TTXVN hỗ trợ người dân Thừa Thiên-Huế khắc phục hậu quả mưa lũ

Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bảo Việt đã trao 80 suất quà trị giá khoảng 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ xã Quảng Phú và Quảng Thọ, huyện Quảng Điền.
TTXVN hỗ trợ người dân Thừa Thiên-Huế khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 1Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 2/11, tại thành phố Huế, đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế cùng lãnh đạo tỉnh.

Chia sẻ với những khó khăn mất mát do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ với người dân và chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh những ngày qua, các tỉnh miền Trung, trong đó có Thừa Thiên-Huế đã chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão, lũ chồng lũ, lụt chồng lụt gây nhiều thiệt hại nặng nề.

Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, nhằm kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành chung tay, góp sức cùng với hệ thống chính trị, hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả của thiên tai.

[TTXVN quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ]

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nguyễn Đức Lợi cũng chúc mừng Lãnh đạo Thừa Thiên-Huế nhân Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp; tin tưởng trong thời gian tới, Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm tuyên truyền, quảng bá về con người, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế đến với các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

TTXVN hỗ trợ người dân Thừa Thiên-Huế khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 2Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu cảm ơn sự động viên, chia sẻ của Thông tấn xã Việt Nam đến nhân dân và chính quyền địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu cho biết, ảnh hưởng từ các cơn bão và đợt mưa lũ dài ngày thời gian qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại Thừa Thiên-Huế.

Trên địa bàn tỉnh có 43 người thiệt mạng và mất tích, hàng trăm ngàn ngôi nhà của người dân bị ngập chìm trong biển nước, hơn 15.000 cây xanh bị gãy đổ, hệ thống giao thông hư hại nặng; tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển diễn ra nghiêm trọng.

Hiện nay, chính quyền địa phương các cấp đã tổ chức thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng, hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân, huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ người dân từng bước khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng khẩn trương đẩy nhanh công tác tìm kiếm những công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Dịp này, đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bảo Việt đã trao 80 suất quà trị giá khoảng 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ xã Quảng Phú, Quảng Thọ huyện Quảng Điền ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục