Thu tuong Campuchia keu goi no luc chung chong khung bo cua khu vuc hinh anh 1Cảnh sát Campuchia. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Ngày 5/8, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã kêu gọi các nỗ lực chung nhằm đấu tranh chống khủng bố trong khu vực sau loạt vụ nổ bom ở nước láng giềng Thái Lan hồi tuần trước.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của hơn 1.400 sinh viên ở Học viên Cảnh sát Campuchia tại tỉnh miền Nam Kandal, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia không cho phép bất kỳ nhóm khủng bố nào lợi dụng lãnh thổ nước này làm nơi trú ẩn.

Ông Hun Sen nêu rõ: "Chúng ta cần nâng cao cảnh giác... và đảm bảo rằng Campuchia không trở thành nơi trú ẩn cho bất kỳ nhóm khủng bố nào, mặc dù chúng ta không phải mục tiêu của một cuộc tấn công khủng bố. Chúng ta không cho phép đất nước Campuchia trở thành địa điểm của hoạt động rửa tiền, buôn bán ma túy hay buôn bán vũ khí."

Thủ tướng Hun Sen yêu cầu nhà chức trách Campuchia hợp tác chặt chẽ với mọi cá nhân, tổ chức liên quan trong nước và trong khu vực để đấu tranh chống khủng bố, đảm bảo hòa bình và an ninh tại nước này.

Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh: "Chúng ta cần nỗ lực hết sức để đấu tranh chống lại những vấn nạn này bởi chúng có thể gây hại cho nền an ninh quốc gia."

[Xảy ra một số vụ nổ ở Bangkok khi đang diễn ra hội nghị ASEAN]

Phát biểu trên được đưa ra sau loạt vụ nổ bom xảy ra tại nhiều địa điểm khác nhau ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) hôm 2/8 vừa qua, đúng vào thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan.

Sự kiện quan trọng này có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản… Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành loạt vụ đánh bom trên./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)