Thủ tướng Hungary khuyến nghị EU đàm phán hòa bình với Nga

Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Kossuth, Thủ tướng Orban nhận định các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào Nga không có tác dụng và thực tế EU chịu thiệt hại nhiều hơn.
Thủ tướng Hungary khuyến nghị EU đàm phán hòa bình với Nga ảnh 1Thủ tướng Hungary Viktor Orban phát biểu tại một hội nghị ở Budapes. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/7, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng Liên minh châu Âu (EU) cần tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga vì hòa bình là giải pháp duy nhất cho các vấn đề kinh tế hiện nay của khối.

Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Kossuth, Thủ tướng Orban nhận định các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào Nga không có tác dụng và thực tế EU chịu thiệt hại nhiều hơn.

Ông Orban nhấn mạnh chính các biện pháp trừng phạt chống Nga đang khiến nền kinh tế châu Âu rơi vào khó khăn, đồng thời làm kéo dài cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Ông cho rằng trong tình hình hiện nay các nhà lãnh đạo EU cần đàm phán hòa bình với Moskva.

[Hungary khẳng định không thể thay thế năng lượng của Nga]

Chính quyền của Thủ tướng Viktor Orban cũng như các chính phủ khác trong EU đang phải vật lộn đối phó với những tác động của tình trạng giá nhiên liệu và năng lượng tăng cao.

Ngày 13/7 vừa qua, Chính phủ Hungary đã bãi bỏ mức trần giá năng lượng áp dụng cho các hộ gia đình có mức tiêu thụ năng lượng trên trung bình, vốn có hiệu lực từ nhiều năm nay.

Theo ngân hàng Morgan Stanley (Mỹ), biện pháp này có thể khiến lạm phát của Hungary, vốn đang ở mức cao nhất trong 20 năm qua, tăng thêm 1,5%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cờ của Liên minh châu Âu (EU). (Nguồn: IRNA/TTXVN)

EU xoay xở trong “ván cờ” thuế quan của Mỹ

Chính sách thuế quan mạnh tay của Mỹ khơi lại những căng thẳng âm ỉ từ nhiệm kỳ trước và đẩy mối quan hệ vốn được coi là "bằng hữu" xuyên Đại Tây Dương vào một giai đoạn đầy thách thức.