Thủ tướng: Long An cần khai thác hiệu quả không gian phát triển

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Long An huy động mọi nguồn lực, khai thác hiệu quả không gian phát triển theo mô hình “Một trung tâm-Hai hành lang-Ba vùng kinh tế xã hội-Sáu trục động lực."
Thủ tướng: Long An cần khai thác hiệu quả không gian phát triển ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến trao chứng nhận đăng ký đầu tư của tỉnh Long An cho các nhà đầu tư. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 25/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến Đầu tư tỉnh Long An.

Dự Hội nghị có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh; Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Trung tâm phát triển kinh tế năng động của khu vực phía Nam

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức công bố Quyết định của số 686/QĐ-TTg, ngày 13/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Quy hoạch, mục tiêu phát triển đến năm 2030, phấn đấu tỉnh Long An là trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực phía Nam; trở thành cửa ngõ trên tuyến hành lang kinh tế đô thị-công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; kết nối chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam Bộ; đầu mối hợp tác, giao thương quan trọng với Campuchia.

Tại Long An, hình thành được các hành lang kinh tế, vùng, trung tâm phát triển và đô thị động lực; thích ứng với biến đổi khí hậu. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Người dân có cuộc sống phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Tầm nhìn đến năm 2050, Long An là tỉnh công nghiệp phát triển hàng đầu của cả nước, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có trình độ phát triển tương đương các tỉnh phát triển khá của vùng Đông Nam Bộ. Xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn và văn minh; con người phát triển toàn diện, môi trường sống trong lành và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại Hội nghị, ngoài việc được thông tin nội dung của Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; các đại biểu được giới thiệu về các định hướng lớn phát triển tỉnh; tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; các chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; nghe giới thiệu các dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư…

Các đại biểu, nhất là đại diện các nhà đầu tư đã chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các kiến nghị để việc thu hút đầu tư vào tỉnh Long An mạnh mẽ hơn nữa; đồng thời tỏ rõ mong muốn tiếp tục đầu tư ổn định mà mở rộng đầu tư vào tỉnh trong các lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Long An và cả nước.

Tỉnh Long An cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư, luôn mở rộng “cánh cửa” chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quan điểm “doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể phục vụ của chính quyền; doanh nghiệp là động lực và nguồn lực của sự phát triển," các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Ngay tại Hội nghị, tỉnh Long An trao hơn 23 quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, thỏa thuận hợp tác (MOU) cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong các lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng khu công nghiệp, giao thông, nhà ở xã hội, thương mại, dịch vụ, sản xuất dược phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu… với tổng số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giới thiệu các chủ trương, đường lối, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của cả nước, cũng như mục tiêu phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, trong đó có tỉnh Long An.

Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, thách thức, tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực theo từng tháng, từng quý; đạt được mục tiêu tổng quát đề ra.

[Long An: Tăng cường giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy kinh tế-xã hội]

Kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát; tăng trưởng được thúc đẩy; các cân đối lớn của nền kinh tế, an sinh xã hội, đời sống nhân dân được bảo đảm; nợ công, nợ chính phủ, bội chi ngân sách được kiểm soát tốt; chính trị-xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh; giữ gìn được môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước, góp phần củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, Việt Nam tăng 12 bậc trong xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu, tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng cho biết Việt Nam tiếp tục kiên định các chủ trương, đường lối đề ra và thực hiện quyết liệt, chủ động, linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng là tiêu dùng, đầu tư, xuất khẩu, gắn với kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân; trong đó đặc biệt chú trọng tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực từ bên trong và bên ngoài cho phát triển đất nước.

Thủ tướng cho rằng Long An hội tụ nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh để phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tạo động lực phát triển không chỉ cho Long An, mà còn lan tỏa cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

“Long An phải biến tiềm lực thành nguồn lực; hóa giải được các tồn tại, thách thức đặt ra; biết phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh; tự lực, tự cường đi lên từ nội lực; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh," Thủ tướng gợi ý.

Cho rằng có quy hoạch tốt thì có định hướng, không gian phát triển tốt, sẽ có dự án, nhà đầu tư tốt để cùng Long An phát triển tốt, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh hội nghị công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư tỉnh Long An là một bước cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, chương trình hành động của Chính phủ về phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Một trung tâm, hai hành lang, ba vùng, sáu trục động lực

Thời gian tới, để phát huy tiềm năng, thế mạnh, tạo cơ hội phát triển, Thủ tướng yêu cầu Long An phải khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả quy hoạch tỉnh, nhất là các ngành, lĩnh vực là tiềm năng, lợi thế của tỉnh gắn với tổng thể phát triển Đồng bằng sông Cửu Long.

Long An ưu tiên bố trí nguồn lực và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để tổ chức thực hiện đồng bộ, khai thác hiệu quả không gian phát triển theo mô hình “Một trung tâm-Hai hành lang-Ba vùng kinh tế xã hội-Sáu trục động lực."

Một trung tâm là thành phố Tân An; hai hành lang gồm: hành lang đường Vành đai 3, 4 và hành lang phát triển phía Nam; ba vùng kinh tế-xã hội gồm: vùng đô thị và công nghiệp, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch và kinh tế cửa khẩu, vùng đệm sinh thái; sáu trục động lực gồm: trục động lực vành đai 3, 4; trục động lực quốc lộ 50B; trục động lực song hành quốc lộ 61B; trục động lực Mỹ Quý Tây-Lương Hòa-Bình Chánh; trục động lực quốc lộ N1 và trục động lực Đức Hòa.

Thủ tướng lưu ý tỉnh chú trọng công tác điều phối, quản lý thống nhất, bảo đảm tính liên kết, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả và phát triển bền vững với tầm nhìn dài hạn, định hướng phát triển tổng thể, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh, dựa trên nền tảng chuyển đổi số, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Long An cần đẩy mạnh hợp tác công tư, tập trung đầu tư kết cấu hạ kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, hệ thống đô thị, khu công nghiệp và cụm công nghiệp; chú trọng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; tạo thuận lợi về đất đai, thủ tục hành chính, huy động các doanh nghiệp và người dân tham gia; tập trung phát triển logistics, đóng vai trò trung chuyển cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; tăng cường đối thoại, kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư. Xây dựng bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả gắn với xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có chất lượng, được đào tạo bài bản.

Thủ tướng: Long An cần khai thác hiệu quả không gian phát triển ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tỉnh phải tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; đầu tư hơn nữa cho giáo dục, đào tạo, nhất là dạy nghề, phục vụ những ngành, lĩnh vực chủ lực của tỉnh; chú trọng tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn; nâng cao hiệu công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế; chú trọng tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia, khai thác hiệu quả vai trò đầu mối giao thương, hợp tác với các địa phương của Campuchia...

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư có chiến lược kinh doanh lâu dài, bền vững, thực hiện đúng cam kết đầu tư, thỏa thuận hợp tác, tuân thủ luật pháp; theo quy hoạch của tỉnh Long An; đồng hành với chính quyền các cấp; thẳng thắn góp ý, kiến nghị có trách nhiệm, xây dựng với chính quyền.

Cùng với đó, thực hiện tốt văn hóa kinh doanh, tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh các doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục, đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động với tinh thần “đã nói là phải làm; đã cam kết phải thực hiện có hiệu quả," tập trung vào các lĩnh vực chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ.

Đối với các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng yêu cầu triển khai hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, động lực của sự phát triển”; giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị, đề xuất của tỉnh và người dân, doanh nghiệp; kịp thời hoàn thiện các quy định pháp luật, cơ chế chính sách liên quan; phối hợp chặt chẽ với Long An đánh giá thực trạng, có các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi tiết giảm chi phí cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư…

Thủ tướng tin tưởng sự thành công của hội nghị này là bước khởi đầu tốt đẹp, tạo sức lan tỏa và thu hút được ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Long An, góp phần thúc đẩy tỉnh phát triển nhanh, bền vững, hiện thực hóa quy hoạch tỉnh với tầm nhìn đến năm 2050 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển hàng đầu cả nước, một trong những cực tăng trưởng quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ của các đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế, Chính phủ, nhân dân các nước, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài trên các lĩnh vực; Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, công khai, minh bạch; môi trường chính trị ổn định, hòa bình, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển ổn định.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát thực địa dự án đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Long An. Tuyến đường qua tỉnh có chiều dài hơn 6,8km, nằm trên địa bàn huyện Bến Lức, có tổng mức đầu tư dự án 4.208 tỷ đồng.

Tại công trường, cho rằng tuyến đường có vai trò quan trọng, kết nối các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, bền vững, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tỉnh Long An tập trung giải phóng mặt bằng, đảm bảo nơi ở mới của người dân phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ; tháo gỡ các vướng mắc, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, chuẩn bị đầy đủ vật liệu cho dự án.

Thủ tướng cũng yêu cầu các nhà thầu “đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm phải ra sản phẩm cân, đong, đo đếm được”, thi công dự án đảm bảo tiến độ, kỹ-mỹ thuật, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, không đội vốn bất hợp lý, chống tiêu cực, lợi ích nhóm…

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An; thăm, tặng quà thương binh Phạm Thị Xinh, sinh năm 1950, đang sinh sống tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thủ tướng: Long An cần khai thác hiệu quả không gian phát triển ảnh 3Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thương binh Phạm Thị Xinh tại Khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thăm hỏi, chúc sức khỏe bà Phạm Thị Xinh, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình và công lao to lớn mà các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc; yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công nhằm tri ấn, bù đắp một phần những hy sinh, đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công vì độc lập, tự do của đất nước.

Thủ tướng mong muốn thương binh Phạm Thị Xinh luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng, động viên con cháu giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương, đất nước./.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ trong Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ trong Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thương binh Phạm Thị Xinh tại Khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thương binh Phạm Thị Xinh tại Khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thương binh Phạm Thị Xinh tại Khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thương binh Phạm Thị Xinh tại Khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến trao biên bản ghi nhớ quan tâm nghiên cứu đầu tư cho đại diện nhà đầu tư. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến trao biên bản ghi nhớ quan tâm nghiên cứu đầu tư cho đại diện nhà đầu tư. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính xem mô hình kiến trúc, công trình xây dựng tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính xem mô hình kiến trúc, công trình xây dựng tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục