Thu tuong Malaysia Mahathir Mohamad phu nhan tin don cai to noi cac hinh anh 1Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, ngày 30/3 đã phủ nhận thông tin cho rằng ông có kế hoạch cải tổ nội các trong thời gian tới.

Thủ tướng Mahathir thừa nhận làm việc với các thành viên nội các ít kinh nghiệm là một thử thách to lớn đối với ông.

Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ cố gắng để làm việc với các bộ trưởng đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đồng thời cho rằng một số người trong số họ rất có tiềm năng.

[Cục diện chính trị mới đặt Chính phủ Malaysia trước lựa chọn khó khăn]

Theo Thủ tướng Mahathir, bất kỳ một thành viên chính phủ nào cũng phải trải qua giai đoạn thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu vì vậy mà ông sa thải họ, đó không phải là một giải pháp hay.

Chính phủ mới được thành lập 10 tháng của ông Mahathir gần đây thường bị chỉ trích vì không thực hiện đầy đủ các cam kết đưa ra lúc tranh cử, trong khi nội các còn ít kinh nghiệm hoặc là hoạt động thiếu hiệu quả, hoặc đưa ra những lựa chọn khó hiểu.

Tuy nhiên, chính phủ của ông Mahathir cũng đã thực hiện được một số những cam kết với cử tri, như loại bỏ thuế Hàng hóa và Dịch vụ, tuyên chiến với nạn tham nhũng ở tất cả các cấp độ, bước đầu cải cách Ủy ban bầu cử và khởi động các vụ kiện đối với các cá nhân liên quan đến vụ bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB)./.


Hoàng Nhương (TTXVN/Vietnam+)