Thủ tướng Mali Modibo Sidibe vừa tuyên bố từ chức

Tổng thống Mali ngày 30/3 tuyên bố Thủ tướng nước này Modibo Sidibe đã từ chức, và một chính phủ mới sẽ sớm được thành lập.
Tổng thống Mali Amadou Toumani Toure ngày 30/3 tuyên bố Thủ tướng nước nàyModibo Sidibe đã từ chức, và một chính phủ mới sẽ sớm được thành lập.

Ông Sidibe làm Thủ tướng Mali từ năm 2007. Thông báo của Tổng thống Toure khôngcho biết lý do ông Sidibe từ chức.

Năm 2012 sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ở quốc gia Tây Phi này. Ông Toure làmTổng thống Mali từ năm 2002 với nhiệm kỳ 5 năm, sau đó tiếp tục trúng cử nhiệmkỳ hai vào năm 2007.

Ông Toure đã nhiều lần nhấn mạnh không có ý định sửa đổi Hiến pháp Mali để tranhcử tổng thống nhiệm kỳ ba.

Mali là nước có mỏ vàng lớn thứ ba châu Phi và cũng là nước trồng bông lớn trongkhu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sân bay quốc tế Murtala Muhammed. (Ảnh minh họa)

Hỏa hoạn lớn tại sân bay quốc tế ở Nigeria

Hỏa hoạn đã buộc nhà chức trách phải tạm thời đóng cửa không phận sân bay để đảm bảo an toàn, NAMA đang khẩn trương thiết lập một đài kiểm soát tạm thời để khôi phục hoạt động trong thời gian sớm nhất.