Thua Thien-Hue: Sau benh nhan mac COVID-19 duoc cong bo khoi benh hinh anh 1Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tích cực điều trị cho các ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Chiều 18/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết đơn vị vừa điều trị khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân mắc COVID-19 tại cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Trong số các bệnh nhân trên, bệnh nhân nữ số 523 (BN523), sinh năm 1957, tỉnh Quảng Nam, khỏi bệnh sau 18 ngày điều trị và 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ phương tiện đưa bệnh nhân này về địa phương cư trú để tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Năm bệnh nhân khác gồm: Bệnh nhân số 476 (BN476), nữ, 27 tuổi, Đà Nẵng; bệnh nhân số 507 (BN507), nam, 57 tuổi, Đà Nẵng; bệnh nhân số 452 (BN542), nam, 52 tuổi, Đà Nẵng; bệnh nhân số 481 (BN481), nữ 65 tuổi, Đà Nẵng và bệnh nhân số 483 (BN483), nữ, 37 tuổi, Đà Nẵng.

Các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3 đến 8 lần. Tuy nhiên, vì có bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp nên các bệnh nhân tiếp tục ở lại bệnh viện để được điều trị, lọc máu định kỳ, chạy thận nhân tạo. Dự kiến, các bệnh nhân sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế gần nhà tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

[Hà Nội: Thêm 19 trường hợp mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh]

Theo giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này đều có nhiều bệnh lý nền rất nặng từ khi nhập viện. Vì vậy, quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn so với những bệnh nhân mắc COVID-19 đợt dịch tháng 3/2020.

Các bệnh nhân được điều trị COVID-19 và các bệnh nền theo tiêu chuẩn, với chế độ giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình điều trị. Đến nay, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn cần được chạy thận theo chu kỳ, theo dõi sát và cách ly nghiêm ngặt.

Ngoài các ca bệnh nêu trên, hiện còn 6 ca bệnh mắc COVID-19 khác vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó, có 2 trường hợp diễn biến nặng.

Đặc biệt, bệnh nhân số 438 (BN438), 56 tuổi, Đà Nẵng đang trong tình trạng nặng nguy kịch, phải thở máy. Hiện bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trường hợp này có bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, đái tháo đường và suy kiệt. Các bác sỹ đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống bệnh nhân này.

Tính đến hết ngày 15/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng./.

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)