Thuc day hop tac giua cac doanh nghiep Viet Nam va Duc hinh anh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Cedrik Neike, Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Siemens. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Ngày 13/11, trại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Cedrik Neike - Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Siemens (Đức) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định hợp tác kinh tế là trụ cột của quan hệ Việt Nam-Đức, hai bên còn rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng mong muốn Siemens với tư cách là tập đoàn hàng đầu của Đức sẽ tiếp tục đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Đánh giá cao các dự án của Siemens tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Việt Nam đang rất cần phát triển hạ tầng năng lượng, đặc biệt là các dự án nguồn điện để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Cùng với đó là nâng cấp, phát triển hệ thống truyền tải điện, ứng dụng công nghệ trong quản lý, vận hành để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí.

[Siemens cấp thiết bị y tế cho bệnh viện đột quỵ đầu tiên ở ĐBSCL]


Phó Thủ tướng hoan nghênh Siemens có ý định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực công nghiệp phần mềm và giao thông; đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo thuận lợi cho Siemens tăng cường đầu tư trên cơ sở cùng có lợi trong các lĩnh vực như chế tạo máy, năng lượng, thiết bị y tế, đường sắt...

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Cedrik Neike, thành viên Ban điều hành Tập đoàn Siemens cho biết hiện tại Siemens đang hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là nhiệt điện; cung cấp các giải pháp kỹ thuật trong điều khiển, vận hành lưới điện. Trong tương lai, Siemens mong muốn được mở rộng sang các lĩnh công nghiệp phần mềm; phát triển hạ tầng giao thông vận tải thông qua việc cung cấp các giải pháp điều khiển giao thông, thành phố thông minh.

Theo ông Cedrik Neike, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển công nghiệp phần mềm với lợi thế cạnh tranh rất lớn là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, hoàn toàn đủ khả năng làm việc trong các công ty công nghệ cao.

Tập đoàn Siemens nhìn nhận Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển năng động, có vị trí đặc biệt trong khu vực, do đó Việt Nam không chỉ là thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm của Siemens, mà còn là nơi rất hấp dẫn để mở rộng đầu tư sản xuất nhằm xuất khẩu ra các thị trường khác trên thế giới./.
Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)