Thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Đông trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh như du lịch, thương mại.
Thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tối 28/8, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Âu Dương Vệ Dân, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Lê Thanh Liêm nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh coi trọng mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Quảng Đông.

Trong nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên cử đại diện tham gia các Hội nghị kiểm điểm hợp tác giữa Việt Nam và Quảng Đông.

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Đông đã tích cực trao đổi đoàn, phối hợp nhiều hoạt động xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai địa phương.

[Khai mạc hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Hà Nội]

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng chuyến thăm của đoàn cho thấy mối quan tâm của tỉnh Quảng Đông trong việc thúc đẩy quan hệ với Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Đông trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh như du lịch; thương mại; chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tìm hiểu, kết nối và hợp tác giữa doanh nghiệp hai địa phương.

Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, ông Âu Dương Vệ Dân bày tỏ vinh dự đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh; cho biết, chuyến thăm của đoàn đại biểu Quảng Đông nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Đông đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và cam kết khuyến khích các nhà đầu tư Quảng Đông gia tăng các hoạt động tìm hiểu, xúc tiến đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ thông tin về Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông đang diễn ra tại Hà Nội, ông Âu Dương Vệ Dân bày tỏ hy vọng thời gian tới, một chương trình tương tự sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh Quảng Đông mong muốn hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, đặc biệt là du lịch, lĩnh vực cả hai địa phương đều có tiềm năng và thế mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục