Le Beaulieu, nhà hàng Pháp trăm tuổi sang trọng tại Sofitel Legend Metropole Hanoi vừa ra mắt thực đơn trưa chọn món và thực đơn tối năm món đặc biệt, do đích thân bếp phó tài hoa giàu kinh nghiệm Raphael Kinimo thiết kế và chế biển. Thực đơn trưa chọn món sẽ thay thế cho buffet trưa truyền thống trước đây của nhà hàng.

[Trải nghiệm 3 'thực đơn thượng đỉnh Mỹ-Triều' tại Metropole Hà Nội]

Nổi bật trong thực đơn trưa chọn món là Le Bar, món cá vược áp chảo thanh mát giàu dinh dưỡng, kết hợp với trứng cá muối zucchini, sốt hải sản và nhụy hoa nghệ tây – những hương vị được kết hợp hài hòa và tinh tế.

Món lườn vịt tẩm mật ong và sốt, dùng kèm với cà rốt, quả mâm xôi và gan ngỗng béo áp chảo cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

Bếp phó Raphael Kinimo cho biết, thực đơn mới được chia theo các danh mục, như : Các món ăn từ biển, Các món ăn từ trang trại, Các món ăn từ vườn và Các món Le Beaulieu cổ điển, ngoài các món tiêu chuẩn như khai vị và salad.

Thuc don moi tinh te va an tuong cua nha hang tram tuoi Le Beaulieu hinh anh 1Beef Tartare. (Ảnh: CTV)

Bên cạnh đó, thực đơn tối năm món gồm những món ăn đặc trưng đã làm nên tên tuổi của đầu bếp Raphael, như Le Homard & Caviar, món tôm hùm sốt vanilla dùng kèm súp lơ Chantilly và trứng cá muối; hay Le Boeuf Wagyu, món thăn bò mềm thượng hạng dùng kèm khoai tây và nấm truffle.

Đầu quân về khách sạn Metropole từ tháng 11/2018, đầu bếp Raphael Kinimo với hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng và khách sạn 5 sao trên thế giới, đã mang đến cho thực khách Thủ đô những trải nghiệm ẩm thực Pháp cổ điển cùng vô số biến tấu mới lạ.

[Người giữ hồn cốt ẩm thực Hà Nội nấu Quốc yến tiếp ông Kim Jong-un]

Trước khi về Metropole, Raphael bắt đầu sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng 3 sao Michelin Paul Bocuse tại Lyon. Sau đó, Raphael tiếp tục làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng khác tại Pháp như: Jour de Marché, Lyon và The Yoann Conte của Marc Veryat tại Annecy.

Năm 2006, anh chuyển đến London, làm việc dưới sự dẫn dắt của bậc thầy đầu bếp Joel Robuchon tại nhà hàng 3 sao Michelin l’Atelier de Robuchon trước khi chuyển đến Dubai với cương vị Bếp trưởng nhà hàng La Maison.

Được biết, các thực đơn mới sẽ bắt đầu được phục vụ tại Le Beaulieu từ hôm nay (ngày 13/6). Thực đơn năm món có giá từ 2,5 triệu đồng./.

M.Mai (Vietnam+)