Sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 diễn ra cuối tháng Hai vừa qua giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Metropole Hà Nội, khách sạn này vừa chính thức giới thiệu 3 thực đơn VIP mà hai nguyên thủ đã dùng cho bữa tối và bữa trưa tại tất cả các nhà hàng trong khách sạn.

[Người giữ hồn cốt ẩm thực Hà Nội nấu Quốc yến tiếp ông Kim Jong-un]

Đại diện Metropole Hà Nội cho biết, các món ăn trong thực đơn “Tiệc tối chiêu đãi Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim gồm: tôm trộn cocktail (món ăn yêu thích của Tổng thống Trump), thăn nõn bò rán chảo, bắp cải muối và lê chần, xốt hạt tiêu (do đầu bếp Triều Tiên cùng với đầu bếp của khách sạn Metropole thực hiện).

Thực đơn cho bữa trưa của 2 nguyên thủ quốc gia đã được chuẩn bị song lại không diễn ra do lịch trình thay đổi vào phút cuối gồm món: gan ngỗng, cá tuyết nướng dùng kèm sốt bơ chanh và bánh kem chuối.

Trai nghiem 3 'thuc don thuong dinh My-Trieu' tai Metropole Ha Noi hinh anh 1Bếp trưởng Paul chuẩn bị bữa tối cho hai nguyên thủ. (Ảnh: Metropole Hà Nội)

Thực đơn trưa và tối có giá 2,5 triệu đồng hoặc 3,6 triệu đồng nếu dùng kèm rượu vang. Thực đơn đặc biệt (gồm 7 món) có giá 3,3 triệu đồng hoặc 4,9 triệu đồng (kèm rượu vang).

Ngoài ra, thực khách cũng có thể trải nghiệm 3 món ăn đặc biệt trong chuyến thăm của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại nhà hàng Pháp Le Beaulieu với món gan béo có giá 720.000 đồng, hay tại Le Club Bar với món món tôm trộn cocktail giá 690.000 đồng và nhà hàng Angelina với món tráng miệng Chocolate Freedom có giá 590.000 đồng.

Hình ảnh một số món ăn trong thực đơn:

Trai nghiem 3 'thuc don thuong dinh My-Trieu' tai Metropole Ha Noi hinh anh 2Bánh banoffee. (Ảnh: Metropole Hà Nội)

Trai nghiem 3 'thuc don thuong dinh My-Trieu' tai Metropole Ha Noi hinh anh 3Gan ngỗng. (Ảnh: Metropole Hà Nội)

Trai nghiem 3 'thuc don thuong dinh My-Trieu' tai Metropole Ha Noi hinh anh 4Tôm trộn Cocktail. (Ảnh: Metropole Hà Nội)

Trai nghiem 3 'thuc don thuong dinh My-Trieu' tai Metropole Ha Noi hinh anh 5Cá tuyết nướng dùng kèm sốt bơ chanh. (Ảnh: Metropole Hà Nội)
M.Mai (Vietnam+)