Thượng Hải dừng kiểm tra kết quả xét nghiệm tại các điểm giải trí

Thượng Hải bãi bỏ quy định kiểm tra kết quả xét nghiệm tại các điểm vui chơi từ ngày 9/12, trong bối cảnh Trung Quốc đang dần nới lỏng việc kiểm soát dịch để khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.
Thượng Hải dừng kiểm tra kết quả xét nghiệm tại các điểm giải trí ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải (Trung Quốc), ngày 7/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/12, nhà chức trách thành phố Thượng Hải của Trung Quốc thông báo từ ngày 9/12 sẽ bãi bỏ quy định kiểm tra kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại các nhà hàng và địa điểm vui chơi, giải trí ở thành phố này.

Trong khi đó, khu nghỉ dưỡng Disney Resort Thượng Hải thông báo Công viên chủ đề Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại từ ngày 8/12. Công viên chủ đề này đóng cửa từ ngày 29/11 để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trung Quốc hiện đang dần nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 để dần khôi phục các hoạt động kinh tế và xã hội.

[Thượng Hải tiếp tục yêu cầu người dân xét nghiệm COVID-19 hằng tuần]

Mới đây, Trung Quốc đã tiếp tục điều chỉnh và tối ưu hóa phản ứng chống dịch COVID-19 bằng cách ban hành 10 biện pháp mới, theo đó cho phép người mang mầm bệnh không triệu chứng và bệnh nhân có triệu chứng nhẹ cùng những người đáp ứng các yêu cầu nhất định được cách ly tại nhà.

Mặc dù vậy, giới chức y tế Trung Quốc nhấn mạnh động thái này không báo hiệu việc nới lỏng hoàn toàn các biện pháp chống dịch, mà đó là sự cân nhắc toàn diện dựa trên kinh nghiệm đã tích lũy được để đối phó với các đặc điểm mới của virus SARS-CoV-2.

Ngày 8/12, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo trong ngày 7/12 Trung Quốc đại lục ghi nhận 4.031 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Ngoài ra, nước này cũng ghi nhận 17.134 ca mắc mới không có triệu chứng trong cộng đồng.

Tổng cộng có 3.767 bệnh nhân COVID-19 bình phục được xuất viện trong cùng ngày. Không có thêm ca tử vong nào do COVID-19 và hiện tổng số trường hợp mắc bệnh không qua khỏi tại Trung Quốc đại lục là 5.235 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục