Thụy Điển: Bão tuyết hoành hành khiến nhiều khu vực tê liệt

Tại vùng Stockholm, các tuyến đường sắt bị gián đoạn hoạt động, giao thông đường bộ bị ách tắc do tuyết rơi dày đặc, cây đổ cũng như các phương tiện không thể di chuyển.
Thụy Điển: Bão tuyết hoành hành khiến nhiều khu vực tê liệt ảnh 1Tuyết rơi mù mịt ở thủ đô Stockholm. (Nguồn: Sweden Posts)

Hoạt động giao thông tại nhiều khu vực ở Thụy Điển đã tê liệt trong ngày 21/11, đặc biệt thủ đô Stockholm chịu ảnh hưởng nặng nhất, sau trận bão tuyết hoành hành miền Nam nước này cuối tuần qua.

Theo Đài truyền hình Thụy Điển (SVT), các phương tiện giao thông đường bộ gặp khó khăn khi di chuyển do tuyết rơi dày và đường ẩm ướt. Nhiều chuyến tàu hỏa bị hủy trong khi nhiều chuyến bay bị hoãn.

Các trường học tại thành phố Tây Nam Trollhattan đã quyết định cho phép gần 3.000 học sinh trung học được học trực tuyến trong khi tất cả các tuyến xe buýt đều tạm dừng hoạt động.

[Bang New York hạn chế hoạt động đường bộ và đường không do bão tuyết]

Bão tuyết cũng khiến nhiều khu vực mất điện. Tại vùng Kalmar, cách thủ đô 300km về phía Nam, công ty điện lực E.ON đã triển khai các phương tiện và trực thăng để sửa chữa đường dây điện.

Vùng Stockholm, với 25% dân số Thụy Điển sinh sống, chịu ảnh hưởng nặng nhất trong trận bão tuyết.

Cơ quan Giao thông Vận tải cho biết khoảng 1.600 điểm bẻ ghi (chuyển ray) đường sắt ở trong và xung quanh thủ đô không thể hoạt động do bị phủ lớp tuyết dày khoảng 30-40cm.

Việc các tuyến đường sắt bị gián đoạn hoạt động tại vùng Stockholm, trung tâm kết nối khu vực phía Bắc và Nam của đất nước, cũng ảnh hưởng đến giao thông đường sắt tại nhiều vùng khác.

Giao thông đường bộ tại y cũng ách tắc do tuyết rơi dày đặc, cây đổ cũng như các phương tiện không thể di chuyển.

Hiện, công tác dọn tuyết đang được tiến hành và nhiều xe chuyên dụng đã bị hỏng do khối lượng tuyết quá lớn.

Ngày 20/11, Viện Khí tượng và Thủy văn Thụy Điển (SMHI) đã ban bố cảnh báo vàng và cam đối với khu vực phía Nam nước này do nhiều rủi ro xảy ra sau đợt bão tuyết và người dân được khuyến cáo nên làm việc tại nhà trong ngày đầu tuần.

SMHI dự báo tuyết tiếp tục rơi tại miền Nam Thụy Điển trong ngày 21/11./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục