Tiền Giang: Mỹ Tho xét nghiệm diện rộng để tách F0 khỏi cộng đồng

Tính đến ngày 29/8, qua sàng lọc trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã phát hiện 4.557 ca F0, trong đó đã điều trị khỏi bệnh là 1.414 trường hợp và 118 trường hợp tử vong.
Tiền Giang: Mỹ Tho xét nghiệm diện rộng để tách F0 khỏi cộng đồng ảnh 1Các chốt bảo vệ ''vùng xanh'' với sự tham gia của các Tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng dân quân tự vệ, tình nguyện viên và người dân Tiên Giang. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Mỹ Tho Nguyễn Thành Công, địa phương hiện là “điểm nóng” về COVID-19 ở tỉnh Tiền Giang.

Tính đến ngày 29/8, qua sàng lọc trên địa bàn thành phố đã phát hiện 4.557 ca F0, trong đó đã điều trị khỏi bệnh là 1.414 trường hợp và 118 trường hợp tử vong.

Để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19, phục vụ công tác tầm soát, sàng lọc và tách F0 ra khỏi cộng đồng, từ ngày 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Mỹ Tho đã quyết định phong tỏa toàn bộ thành phố. Sau 10 ngày phong tỏa, sàng lọc, qua xét nghiệm diện rộng, địa phương đã phát hiện được 1.142 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Thành Công cho biết do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên thành phố quyết định tiếp tục phong tỏa từ ngày 29/8 cho đến khi có thông báo mới nhằm phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 giai đoạn hai.

Đợt phong tỏa này tập trung vào hai khu vực trọng điểm sẽ phong tỏa toàn bộ. Khu vực một gồm phường 2, phường 3, phường 8, ấp Mỹ An (xã Mỹ Phong) và khu vực hai gồm phường 1, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7.

Riêng khu vực ba gồm các địa bàn còn lại thì siết chặt thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg; chỉ phong tỏa các khu dân cư cụ thể khi phát hiện nhiều F0 qua tầm soát.

[Tiền Giang tiếp tục giãn cách xã hội ở 7 đơn vị huyện, thành thị]

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Mỹ Tho khuyến cáo trong thời gian áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt phòng, chống dịch bệnh, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn không được ra khỏi khu vực phong tỏa "ai ở yên nhà nấy” trừ các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền. Đồng thời, người dân tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là thông điệp 5K.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Mỹ Tho cũng cho biết nhằm bảo đảm an sinh xã hội trong thời gian phong tỏa để tầm soát, tách F0 ra khỏi cộng đồng, công tác an sinh xã hội được hết sức chú trọng.

Các lực lượng hậu cần sẽ cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa, tích cực hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh gặp khó khăn, kiên quyết không để ai thiếu đói. Mặt khác, công tác khám, điều trị cho người dân trong khu vực sẽ được đảm bảo, đặc biệt là hỗ trợ cấp cứu các trường hợp bệnh nặng.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục