Tiến tới thời đại chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà thuốc

Charmacist dự kiến trong thời gian gần nhất sẽ cho ra mắt "Rối loạn giờ giấc" hỗ trợ chăm sóc nhịp sinh học (Circadian Rhythm), dự án thực hiện cùng với Incheon Startup Park và sân bay Incheon.
Tiến tới thời đại chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà thuốc ảnh 1Cửa hàng của Charmacist.

COVID-19 khiến cho các hoạt động tiếp xúc trực tiếp gặp nhiều trở ngại. Trước tình hình này, tất cả các ngành công nghiệp đều tập trung đẩy mạnh chuyển đổi theo hướng kỹ thuật số.

Trong đó có một doanh nghiệp dẫn đầu kỷ nguyên kỹ thuật số và tiên phong trong việc giải quyết các vấn đề băn khoăn của nhà thuốc, dược sỹ.

Charmacist - công ty cung cấp dịch vụ platform nhà thuốc phù hợp cho dược sỹ, người tiêu dùng - đang có kế hoạch tung ra các dịch vụ platform đa dạng dẫn đầu công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số của nhà thuốc. 

Charmacist dự kiến trong thời gian gần nhất sẽ cho ra mắt "Rối loạn giờ giấc" hỗ trợ chăm sóc nhịp sinh học (Circadian Rhythm), dự án thực hiện cùng với Incheon Startup Park và sân bay Incheon.

"Rối loạn giờ giấc" là platform chăm sóc nhịp sinh học cho những đối lượng làm việc không theo khung thời gian cố định như những người làm việc theo ca. Trong tương lai Charmacist sẽ sử dụng nó như một giải pháp tổng thể cho sức khỏe, kết hợp không chỉ chăm sóc nhịp sinh học do thay đổi giờ giấc mà còn cung cấp cả mô hình tư vấn của dược sỹ.

Ngoài ra, platform tư vấn của dược sỹ “Yakgorism" được chọn làm đề tài TIPS (Tech Incubator Program for Startup) trong dự án hợp tác Đầu tư-Tìm kiếm-Thúc đẩy của chính phủ và người dân, ngoài ra còn đi dầu trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số của nhà thuốc trong mảng giao tiếp với bệnh nhân sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật.

Các platform này sẽ cung cấp thuật toán (algorithm) giúp người dùng nhận biết được các triệu chứng của mình và cung cấp các tư vấn chính xác bên trong hiệu thuốc với mục đích xây dựng dịch vụ thuốc men được chuẩn hóa dự kiến ra mắt lần lượt trong năm nay và năm sau.  

Đồng thời, Charmacist sẽ nâng cấp thuật toán Fitamin đầu tiên tại Hàn Quốc, dịch vụ subscribe chất dinh dưỡng theo O2O và được các dược sỹ tư vấn trực tiếp.

Charmacist cùng với các công ty liên quan thực hiện dự án "Bán đóng gói chia nhỏ thực phẩm chức năng" và cho ra mắt "Fitamin" - vitamin dành riêng cho mình - hiện đang bán tại 100 cửa hàng trên tổng số 170 cửa hàng trên toàn quốc và đang cho sản suất hơn 20 loại.

Đặc biệt, với "mô hình tư vấn dược sỹ 100%" bao phủ cả hệ thống on/offline Fitamin đang đạt được những thành tích đáng khích lệ trên thị trường, có thể xem đây là một giải pháp kỹ thuật số nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong tư vấn của bác sỹ và sự tiện lợi của người tiêu dùng.

Tiến tới thời đại chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà thuốc ảnh 2Sản phẩm của Charmacist.

Fitamin liên kết với platform trí tuệ giữa chuyên gia - người tiêu dùng xây dựng mô hình tư vấn sức khỏe, kê đơn trong môi trường không tiếp xúc mặt đối mặt.

Charmacist dự kiến sẽ nâng cấp dịch vụ để người dùng có thể sử dụng kết hợp những sản phẩm được cung cấp trên Fitamin với những chế phẩm thực phẩm chức năng sử dụng tại các nhà thuốc, làm hài lòng người tiêu dùng và dược sỹ trong quá trình tư vấn.   

Ông Kim Byeong Joo, CEO của Charmacist chia sẻ “Nếu xem xét riêng từng platform, từng thuật toán mà Charmacist phát triển chúng ta sẽ không thấy được hết tính cần thiết và khả năng áp dụng của nó, nhưng nếu mọi thứ được quy tụ trong một platform được kết nối có hệ thống với nhau giúp nâng cao vai trò của nhà thuốc - cơ quan y tế được khách hàng tìm đến đầu tiên- và dược sỹ, đẩy mạnh tính tiện lợi của người tiêu dùng thì đây sẽ là công cụ đắc lực góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng.”

Mặt khác, Charmacist tham gia "Dự án xúc tiến khởi nghiệp 3K + sân bay Incheon" được hỗ trợ bởi Incheon Technopark (Incheon TP).

Công ty bày tỏ “Thông qua chương trình hỗ trợ được chọn trong Dự án xúc tiến khởi nghiệp 3K+, chúng tôi cùng với VT Corporation - doanh nghiêp chuyên về Sleep Tech - đã có thể tiến hành phát triển giải pháp tổng hợp chuyên dùng cho các hiệu thuốc dành cho những người đang đối mặt với vấn đề rối loạn giấc ngủ do thay đổi giờ giấc.”

Hơn nữa, “dự án này không những mở rộng mạng lưới hợp tác cho những doanh nghiệp khởi nghiệp như chúng tôi mà còn giúp ích rất nhiều trong việc phát triển, áp dụng kỹ thuật giải pháp mới.”

Ban Quản lý Khu Kinh tế Tự do Incheon, Tổng công ty Sân bay quốc tế Incheon và Incheon Technopark đã vận hành "Dự án xúc tiến khởi nghiệp 3K sân bay Incheon" từ năm 2020 để tìm ra và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực K-culture, K-food và K-travel.

Dự án Xúc tiến khởi nghiệp 3K đã thành công hỗ trợ tổng cộng 20 công ty khởi nghiệp, mang đến doanh thu 16,5 tỷ KRW, tạo việc làm cho 44 người và thu hút vốn đầu tư 5,7 tỷ KRW trong năm 2020.

Vào năm 2021, dự án đã bổ sung thêm lĩnh vực K-Digital và New Deal, hỗ trợ cho 25 công ty khởi nghiệp và đã thành công kết thúc dự án vào tháng 3 đầu năm.

Trong nửa cuối năm nay, dự án đang lên kế hoạch tuyển dụng các công ty khởi nghiệp tiếp để theo tham gia kinh doanh vào năm 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục