Khu vườn nước hoa muôn màu muôn vẻ, không khó để bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm yêu thích, để đắm mình vào những xúc cảm diệu kỳ mà hương thơm mang lại.

Các loại nước hoa gốc cồn truyền thống như Eau de parfum hay Eau de toilette không còn là sự lựa chọn duy nhất.

Một loại tinh dầu thơm vừa khiến làn da ẩm mượt, vừa giúp cơ thể thơm lâu đang dần phổ biến và được các tín đồ mùi hương ưa chuộng.

Nguồn gốc của tinh dầu nước hoa (perfumed oil)

Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã biết cách ngâm mình với các loại dầu thơm chiết xuất từ các loại hoa và gỗ như một thói quen để có làn da đẹp mịn màng và cơ thể thơm ngây ngất.

Tinh dau thom: Vua duong da am muot, vua luu huong lau dai hinh anh 1

Dầu thơm, hay tinh dầu nước hoa, chính là khởi thủy của nước hoa dạng xịt ngày nay.

Sự khác biệt giữa tinh dầu thơm và nước hoa

Ngoài sự khác nhau có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt như tinh dầu thơm thường có dạng thanh lăn hoặc tinh dầu lỏng thay vì chai xịt, thì công thức của dầu thơm thực sự cũng khá khác biệt so với các loại nước hoa.

[Điểm danh những loại tinh dầu giúp giảm căng thẳng và lo âu]

Nhà chế tạo nước hoa nổi tiếng Givaudan Christine Hassan giải thích, các loại nước hoa Eau de parfum hay Eau de toilette thường thuộc dạng hydro-alcohol, có nghĩa chúng là sự pha trộn giữa hỗn hợp cồn và nước theo một tỷ lệ nhất định.

Tinh dau thom: Vua duong da am muot, vua luu huong lau dai hinh anh 2

Trong khi đó, dầu thơm có công thức thay thế hai thành phần cồn, nước bằng các loại dầu như dầu hạnh nhân hoặc dầu argan. Công thức gốc dầu này không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng làn da mềm mại hơn, mà còn giữ cho mùi hương lâu phai và lâu bay hơi hơn so với nước hoa.

Ngoài ra, vì có gốc dầu, tinh dầu nước hoa còn giúp hạn chế được tình trạng kích ứng và mẩn đỏ ở những làn da nhạy cảm với cồn.

Thoa tinh dầu nước hoa sao cho chuẩn?

Lăn dầu nước hoa lên các điểm mà mạch máu ở gần da nhất như cổ tay, cổ và sau tai, đó thường là cách áp dụng dễ dàng và hiệu quả nhất để lưu giữ mùi hương lâu dài trên cơ thể. Cách này sẽ giúp hương thơm “bay bổng” theo từng cử động của cơ thể.

Tinh dau thom: Vua duong da am muot, vua luu huong lau dai hinh anh 3

Đặc biệt, cũng như khi xịt nước hoa, bạn không nên chà xát tinh dầu thơm bởi độ ấm của cơ thể sẽ khiến mùi hương thay đổi và thúc đẩy sự bay mùi xảy ra nhanh chóng hơn./.

phuong ha (Đẹp/Vietnam+)