To chuc giao duc tu dau tien cua VN dat kiem dinh chat luong Cognia hinh anh 1 EQuest và 8 thành viên đạt kiểm định Cognia (Ảnh: EQuest)

Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa cho biết sau một năm thực hiện các yêu cầu khắt khe từ đơn vị kiểm định giáo dục quốc tế Cognia (Hoa Kỳ), tập đoàn này và các đơn vị thành viên đã đạt kiểm định của của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ.

Với kết quả này, EQuest trở thành tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định Cognia. Các đơn vị thành viên EQuest cùng đạt kiểm định gồm có: Hệ thống Giáo dục Alpha, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, Hệ thống Trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Trường St. Nicholas Đà Nẵng, Trường Trung học phổ thông Victory Sài Gòn (trước đây là Trường Trung học phổ thông Đông Đô), iSMART Education (iTD Academy, iTO và 789.vn) và IvyPrep Education.

Ông Trương Minh Châu, Trưởng Ban kiểm định của EQuest cho biết Cognia đánh giá cao các điểm mạnh nổi bật của EQuest, đó là có đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực và tầm nhìn; văn hóa chia sẻ quyền lãnh đạo; kế hoạch chiến lược hiệu quả với mục tiêu rõ ràng; nền tảng công nghệ mạnh và tốt; có dữ liệu phong phú từ các nguồn khác nhau và thực sự nghiêm túc trong việc cải tiến liên tục.

Đối với các trường học, Cognia đánh giá trên dựa trên kết quả học tập, sự tiến bộ và cơ hội học tập bình đẳng ở một môi trường an toàn; môi trường giảng dạy hiệu quả, giáo viên được đào tạo chuyên môn và có cơ hội bình đẳng trong phát triển chuyên môn và thăng tiến sự nghiệp.

To chuc giao duc tu dau tien cua VN dat kiem dinh chat luong Cognia hinh anh 2Trường học với cơ sở vật chất tốt của EQuest. (Ảnh: EQuest)

Cũng theo ông Châu, việc chứng nhận kiểm định của Cognia cho thấy khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ở cả ba nhóm năng lực: Lãnh đạo, tổ chức dạy và học cùng quản lý nguồn lực, thể hiện cam kết không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục của EQuest và các đơn vị thành viên.

Ông Châu cho rằng học sinh và phụ huynh sẽ là những người nhận được nhiều lợi ích nhất sau khi EQuest và các đơn vị thành viên được kiểm định chất lượng giáo dục Cognia do được học trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Mark Jonathan Sayer, Phó Tổng giám đốc Khối Phổ thông của Equest cho biết: “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục toàn diện là một cột mốc quan trọng với chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng sau EQuest, sẽ có thêm nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam tham gia kiểm định quốc tế. Điều này sẽ góp phần nâng chuẩn và xác lập vị thế của nền giáo dục Việt Nam so với các nước trong khu vực và hội nhập toàn cầu.”

[Kiểm định chất lượng quốc tế: Cần sự đồng lòng và quyết tâm]

Cùng mong mỏi này, tiến sỹ Đàm Quang Minh, Tổng Giám đốc Khối Phổ thông của EQuest cho hay trong thời gian tới, EQuest và Cognia sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia kiểm định giáo dục quốc tế tới các đơn vị, tổ chức giáo dục, các trường học tại Việt Nam.

Cognia là tổ chức kiểm định lớn nhất thế giới, có lịch sử 125 năm, đã thực hiện kiểm định 40.000 trường học/tổ chức tại 85 quốc gia trên toàn thế giới. Cognia sở hữu ba cơ quan kiểm định vùng lớn nhất tại Mỹ (NCA CASI, NWAC, SACS CASI).

Quá trình kiểm định chất lượng bởi Cognia tại mỗi tổ chức/đơn vị giáo dục thường diễn ra trong thời gian từ 1,5 đến 2 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. EQuest là một trong những tổ chức có thời gian đạt kiểm định nhanh kỷ lục khi chỉ mất một năm.

Trong suốt quá trình kiểm định, các cơ sở giáo dục là ứng viên tham gia kiểm định không chỉ dừng lại ở quá trình tự đánh giá toàn diện, chứng minh mức độ đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn được đề ra, xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến mà còn được giám sát, đánh giá định kỳ bởi tổ chức kiểm định trong vòng 5 năm hiệu lực của kiểm định. Việc này nhằm hướng tổ chức đến một môi trường toàn diện, không ngừng cải tiến, đầy thuyết phục trong mắt của phụ huynh và học sinh.

Cognia sẽ đánh giá dựa trên các minh chứng được ghi nhận trong quá trình hoạt động, vận hành và trực tiếp phỏng vấn đánh giá những người tham gia hệ thống gồm học sinh, phụ huynh, giáo viên, đội ngũ nhân sự và các cấp quản lý./.

Phạm Mai (Vietnam+)