Tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela

Đại sứ quán các nước ASEAN tại Venezuela đã tổ chức chương trình “Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2021” nhằm quảng bá đến bạn bè sở tại những nét ẩm thực truyền thống của ASEAN với những món ăn đặc trưng.
Tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela ảnh 1Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN tại Venezuela đặt vòng hoa tại Tượng đài Anh hùng dân tộc Venezuela Simon Bolivar. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ngày 13/8, Đại sứ quán các nước ASEAN có trụ sở tại Caracas đã tổ chức Lễ thượng cờ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Venezuela với sự có mặt của Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực Capaya Rodriguez, cùng đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN, cán bộ Bộ Ngoại giao Venezuela và bạn bè sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch luân phiên Ủy ban các nước ASEAN tại Caracas (ACC), Đại sứ Indonesia Imam Edy Mulyono đã điểm lại các hoạt động chính của ACC trong năm qua, nhấn mạnh ASEAN đang hướng tới đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng ASEAN với chủ đề “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng."

Ngày nay, ASEAN đã trở thành một trong những tổ chức khu vực thành công nhất, trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhiều nước trên thế giới.

Đại sứ Mulyono đánh giá cao nỗ lực của Venezuela trong việc duy trì hợp tác với ASEAN trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và hoan nghênh Venezuela sớm tham gia ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC).

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN đã tổ chức chương trình “Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2021” nhằm quảng bá đến bạn bè sở tại những nét ẩm thực truyền thống của ASEAN với những món ăn đặc trưng đến từ Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

[Long trọng lễ kỷ niệm 54 năm Ngày thành lập ASEAN tại Italy]

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Lê Viết Duyên đã nêu bật những nét độc đáo về văn hóa ẩm thực của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng, với những đặc điểm bổ sung và tương tác hài hòa với văn hóa ẩm thực Mỹ Latinh nói chung và Venezuela nói riêng.

Tại sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã giới thiệu với bạn bè quốc tế và sở tại các món ăn truyền thống, đặc sắc của Việt Nam, được các thực khách tán thưởng và đánh giá cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục