Bolivia: Cựu Tổng thống lâm thời bị tòa án ra lệnh tạm giam 4 tháng

Tòa án Bolivia ra lệnh tạm giam 4 tháng cựu Tổng thống lâm thời

Phán quyết trên được đưa ra sau khi tòa lấy lời khai của các bị can bằng hình thức trực tuyến, theo đó bà Anez và các cộng sự trả lời các câu hỏi từ nơi đang bị giam giữ khẩn cấp.
Tòa án Bolivia ra lệnh tạm giam 4 tháng cựu Tổng thống lâm thời ảnh 1Bà Jeanine Anez, lúc còn là Tổng thống lâm thời Bolivia, phát biểu trong một sự kiện ở La Paz ngày 17/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/3, Tòa án hình sự Bolivia đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với cựu Tổng thống lâm thời Jeanine Anez và hai cựu Bộ trưởng Tư pháp và Năng lượng để phục vụ cho cuộc điều tra các vụ bạo loạn cuối năm 2019 dẫn tới việc cựu Tổng thống Evo Morales phải từ chức dưới sức ép của quân đội và cảnh sát.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phán quyết trên được đưa ra sau khi tòa lấy lời khai của các bị can bằng hình thức trực tuyến, theo đó bà Anez và các cộng sự trả lời các câu hỏi từ nơi đang bị giam giữ khẩn cấp.

Trước đó, cơ quan công tố đã đề nghị thời gian tạm giam phòng ngừa lên tới 6 tháng đối với vị cựu Tổng thống tạm quyền này.

[Bolivia đề nghị tạm giam 6 tháng cựu Tổng thống lâm thời Jeanine Anez]

Cựu Tổng thống lâm thời Bolivia bị bắt giữ cách đây một ngày ở tỉnh Beni, nơi bà đang sinh sống và được di lý về thủ đô La Paz ngay sau đó.

Trước đó cùng ngày, Văn phòng công tố Bolivia đã đề nghị tạm giam 6 tháng đối với bà Jeanine Anez.

Sau vụ đảo chính khiến Tổng thống khi đó là ông Evo Morales phải từ chức, bà Jeanine Anez đã đảm nhiệm cương vị Tổng thống lâm thời Bolivia từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2020.

Tuy nhiên, sau khi chiến dịch tranh cử thất bại, bà phải nhường lại ghế Tổng thống cho ông Luis Arce của đảng Phong trào Tiến lên Chủ nghĩa xã hội (MAS)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục