Toa nha choc troi noi tieng cua Canada ve tay nha sang lap Zara hinh anh 1Royal Bank Plaza - tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada. (Nguồn: Bloomberg)

Tỷ phú người Tây Ban Nha và cũng là nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega, đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD).

Pontegadea, văn phòng của ông Ortega, đã xác nhận thương vụ này.

Chủ sở hữu hiện tại của Royal Bank Plaza (Oxford Properties Group và Canada Pension Plan Investment Board) đã thuê RBC Capital Markets thăm dò khả năng bán tòa nhà từ tháng 9/2021.

[Amancio Ortega - Từ ông trùm thời trang đến đế chế bất động sản]

Oxford Properties hiện chưa đưa ra bình luận về thương vụ đình đám này.

Là một điểm nhấn ấn tượng trong khu tài chính của Toronto, khu phức hợp văn phòng này được xây dựng vào cuối những năm 1970 và là nơi đặt trụ sở của các ngân hàng hàng đầu Canada.

Đây cũng là nơi "đóng đô" của các công ty luật và công ty công nghệ, trên nền diện tích khoảng 1,5 triệu foot vuông (khoảng 139.000m2) ở hai tòa tháp. Các cửa sổ của tòa nhà được dát vàng 24 karat, tạo cho tòa nhà vẻ ngoài lấp lánh đặc biệt.

Vụ mua bán cho thấy đại dịch COVID-19 đã không lay chuyển niềm tin của ông Ortega, người giàu thứ 17 thế giới, vào bất động sản thương mại.

Thỏa thuận này sẽ là giao dịch bất động sản thương mại đơn lẻ lớn nhất ở Canada kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Sự chuyển hướng sang làm việc tại nhà đang đặt ra câu hỏi về giá trị của các bất động sản mang tính biểu tượng ở các thành phố lớn./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)