Tổng thống của Myanmar tái đắc cử chủ tịch USDP

Ngày 16/10, Tổng thống của Myanmar U Thein Sein đã tái đắc cử Chủ tịch đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển (USDP) cầm quyền.
Ngày 16/10, Tổng thống Myanmar U Thein Sein đã táiđắc cử Chủ tịch đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển (USDP) cầm quyềntại hội nghị đầu tiên của đảng này, khai mạc ngày 14/10 ở thủ đô Nay Pyi Taw.

Cũng tại hội nghị, các đảng viên USDP đã bầuban lãnh đạo mới, trong đó có 3 phó chủ tịch, tổng thư ký và 3 bí thư.Ban lãnh đạo mới của USDP được bầu chọn trong số 44 thành viên của Banchấp hành trung ương USDP.

Theo các nguồn tin từ USDP, PhóChủ tịch U Shwe Mann sẽ đảm trách vai trò quyền chủ tịchđảng phụ trách xử lý công việc hàng ngày thay cho Chủ tịch U Thein Seinphải đảm đương trọng trách người đứng đầu nhà nước. Ông U Shwe Mann hiệnlà Chủ tịch Hạ viện Myanma.

Đảng USDP hiện có 16 triệu đảngviên và đang nắm giữ 883/1.154 ghế trong Quốc hội, chiếm 76,5%. Trong sốnày có 259 ghế tại Hạ viện, 129 ghế tại Thượng viện và 495 ghế ở nghịviện bang và khu vực.

Trong cuộc bầu cử mới nhất hồi tháng Tưvừa qua, đảng USDP thua đậm trước Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ (NLD)đối lập của bà Aung San Suu Kyi khi chỉ giành được mộtghế ở Thượng viện, trong khi NLD giành được tới 43 ghế. Dự kiến, cuộctổng tuyển cử tiếp theo ở Myanmar sẽ được tổ chức vào năm 2015./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Phiên họp toàn thể Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM-58). (Ảnh: Hằng Linh/TTXVN)

Việt Nam đề xuất 3 định hướng trọng tâm cho ASEAN

Tại AMM-58, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đề xuất 3 định hướng trọng tâm cho ASEAN gồm tăng trưởng kinh tế, kinh tế số và kết nối người dân, xây dựng Cộng đồng tự cường, bao trùm và phát triển bền vững.