Tổng thống Mỹ Donald Trump rút đề cử Giám đốc Tình báo Quốc gia

Tổng thống Trump cho rằng giới truyền thông đã đối xử "rất không công bằng" với Hạ nghị sỹ Ratcliffe và tiến trình đề cử nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn cho ông Ratcliffe và gia đình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump rút đề cử Giám đốc Tình báo Quốc gia ảnh 1Hạ nghị sỹ Mỹ John Ratcliffe dự một phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ ở Washington DC., ngày 24/7/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/8 cho biết Hạ nghị sỹ John Ratcliffe không còn là ứng viên cho vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia, thay thế ông Dan Coats, người đã từ chức trước đó.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho rằng giới truyền thông đã đối xử "rất không công bằng" với Hạ nghị sỹ Ratcliffe và tiến trình đề cử nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn cho ông Ratcliffe và gia đình.

Chính vì thế, Hạ nghị sỹ bang Texas "đã quyết định sẽ ở lại Quốc hội."

Tổng thống Trump cũng khẳng định sẽ sớm thông báo đề cử nhân sự cho cương vị Giám đốc Tình báo Quốc gia.

Trước đó, việc Tổng thống Trump quyết định lựa chọn Hạ nghị sỹ Ratcliffe làm ứng viên đã gây phản ứng trong Quốc hội Mỹ, do quan ngại người đứng đầu Nhà Trắng sẽ chính trị hóa các cơ quan tình báo Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục