Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Pháp Macron. (Nguồn: AP)

Theo hãng Sputniknews, truyền thông dẫn một nguồn thạo tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có một sở thích "kỳ lạ" là thường xuyên điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, và thường khiến nhà lãnh đạo Pháp bối rối không rõ chương trình nghị sự cụ thể trong các cuộc điện đàm là gì.

Hãng tin Politico ngày 13/8 dẫn lời quan chức Nhà Trắng trên nêu rõ: "Ông ấy muốn liên tục nói chuyện với ông Macron. Còn ông Macron thì sẽ thắc mắc: 'Chúng ta sẽ nói về chuyện gì nhỉ?'"

[Tổng thống Mỹ, Pháp điện đàm về việc Damascus dùng vũ khí hóa học]

Theo quan chức này, sở thích trò chuyện của ông Trump với ông Macron qua điện thoại là khá "kỳ lạ." Tuy nhiên, quan chức cũng tiết lộ rằng đa số các cuộc điện đàm được tiến hành theo đề nghị của ông chủ Điện Elysee.

Một cựu quan chức Nhà Trắng khác tiết lộ ngay từ đầu nhiệm kỳ, ông Trump thường gọi điện cho các nhà lãnh đạo nước ngoài mà ít chuẩn bị trước. Ngoài ra, các trợ lý của ông chủ Nhà Trắng phải liên tục nhắc nhở về các múi giờ do thói quen điện đàm với những người đồng cấp của Tổng thống Trump vào những thời điểm bất tiện.

Trong một bình luận trước tin tức của Politico, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã bảo vệ Tổng thống khi nói rằng "các lãnh đạo nước ngoài đánh giá cao việc Tổng thống sẵn sàng gọi cho họ bất kể ngày đêm" và chính bản thân ông Trump "không bao giờ muốn lãnh đạo khác phải chờ đợi cuộc gọi lại"./.