Tổng thống Mỹ Trump cáo buộc FBI chính trị hóa các cuộc điều tra

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, ban lãnh đạo và các nhà điều tra hàng đầu của FBI và Bộ Tư pháp đã chính trị hóa tiến trình điều tra ‘thần thánh’ theo yêu cầu của phe Dân chủ.
Tổng thống Mỹ Trump cáo buộc FBI chính trị hóa các cuộc điều tra ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 2/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp nước này chính trị hóa các cuộc điều tra.

Cáo buộc trên được đưa ra trong bối cảnh Nhà Trắng dự kiến sẽ thông qua việc công bố báo cáo mật của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, trong đó cáo buộc FBI đã lạm dụng quyền lực trong quá trình điều tra chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump viết: “Ban lãnh đạo và các nhà điều tra hàng đầu của FBI và Bộ Tư pháp đã chính trị hóa tiến trình điều tra ‘thần thánh’ theo yêu cầu của phe Dân chủ và chống lại phe Cộng hòa – điều mà không thể hình dung ra chỉ một thời gian ngắn trước đó."

Theo truyền thông Mỹ, tài liệu của Ủy ban Tình báo cho rằng Bộ Tư pháp và FBI đã “lạm dụng quyền hạn dưới danh nghĩa an ninh quốc gia để được phép theo dõi các cuộc đối thoại của ông Carter Page.”

Vị cựu cố vấn đối ngoại của ban vận động tranh cử của ông Trump bị nghi ngờ làm gián điệp do những mối liên hệ thường xuyên với các quan chức Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Sau vụ Mỹ bắt cóc Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro khỏi thủ đô vào giữa đêm khuya, những gì sẽ xảy ra tiếp theo vẫn còn rất mơ hồ. Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez liệu có sẵn sàng chấp nhận rủi tương tự, hay sẽ tìm cách hòa giải với Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.