Tổng thống Trump kêu gọi bang Florida chấm dứt kiểm lại phiếu

Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục các quan chức phụ trách bầu cử bang Florida từ bỏ nỗ lực kiểm lại phiếu bầu bằng máy trong cuộc tranh cử sít sao vào Thượng viện Mỹ và thống đốc bang.
Tổng thống Trump kêu gọi bang Florida chấm dứt kiểm lại phiếu ảnh 1Hoạt động kiểm phiếu bầu ở Florida. (Nguồn: AP)

Ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục các quan chức phụ trách bầu cử bang Florida từ bỏ nỗ lực kiểm lại phiếu bầu bằng máy trong cuộc tranh cử sít sao vào Thượng viện Mỹ và thống đốc bang này với kết quả dự kiến sẽ được công bố trước hạn chót vào ngày 15/11.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh bang Florida đang tiến hành kiểm lại phiếu bầu trong hai cuộc đua quan trọng mà các ứng cử viên đảng Cộng hòa dẫn đầu với tỉ lệ phiếu sít sao.

Trong cuộc đua vào Thượng viện ở bang Florida, đến tối 10/11 (theo giờ Mỹ), Thống đốc Rick Scott thuộc đảng Cộng hòa đang dẫn trước Thượng nghị sĩ Bill Nelson, đảng Dân chủ, khoảng 12.500 phiếu, tương đương 0,15%.

Trong khi đó, trong cuộc chạy đua vào vị trí Thống đốc, kết quả không chính thức cho thấy ứng viên Ron DeSantis của đảng Cộng hòa đang dẫn trước ứng viên Andrew Gillum thuộc phe Dân chủ khoảng 33.700 phiếu, tương đương 0,41%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.