Top 10 công ty uy tín ngành Ngân hàng-Bảo hiểm-Công nghệ năm 2023

Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2023 gồm có Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam...
Top 10 công ty uy tín ngành Ngân hàng-Bảo hiểm-Công nghệ năm 2023 ảnh 1Vietcombank nằm trong top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 4/8 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng-Bảo hiểm-Công nghệ năm 2023.

Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2023 gồm có Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Tiên Phong và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam.

Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2023 được xếp hạng gồm Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Viet Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir.

Top 10 Công ty Công nghệ thông tin-Viễn thông uy tín năm 2023 gọi tên 1 số đơn vị như Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội, Công ty cổ phần FPT, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-Vinaphone), Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam, Công ty cổ phần Hanel, Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam và Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phát.

Đây là những bảng xếp hạng được đánh giá thường niên, xây dựng dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report.

[Vietnam Report công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam]

Các doanh nghiệp được vinh danh trong danh sách năm nay đều là những đại diện hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế và uy tín, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong thời gian qua.

Đánh giá chung về tình hình của khối các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng, Tổng giám đốc Vietnam Report Vũ Đăng Vinh cho hay, giai đoạn 2022-2023, sức bền của toàn ngành ngân hàng đã được kiểm chứng khi phải căng mình đồng hành cùng nền kinh tế đối mặt với những thách thức đến từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, xung đột Nga-Ukraine kéo dài, tình trạng lạm phát toàn cầu, sàng lọc thị trường chứng khoán...

Theo khảo sát của Vietnam Report, các ngân hàng không kỳ vọng vào tăng trưởng đột phá trong nửa cuối năm 2023. Dự báo triển vọng toàn ngành sẽ ở trạng thái ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng từ 42% đến 44,2% so với kết quả khảo sát năm 2022 và 2021.

Tuy nhiên, cơ hội từ những chính sách mới của Ngân hàng Nhà nước như các động thái điều hành lãi suất linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước và cơ hội từ tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu được kỳ vọng sẽ mang lại động lực lớn cho các ngân hàng vượt sóng vươn lên.

Đối với ngành bảo hiểm, những "cơn gió ngược" trên thị trường cũng tác động mạnh mẽ đến ngành này trong thời gian qua, đặc biệt là loạt lùm xùm liên quan tới kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng đã kéo niềm tin trên thị trường bảo hiểm nhân thọ nói riêng và ngành bảo hiểm nói chung suy giảm.

Theo kết quả phân tích của Vietnam Report về các cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề bảo hiểm, cảm xúc tiêu cực của khách hàng chỉ chiếm 2,2% trong năm 2022, nhưng đã tăng lên đến 54% trong năm 2023, tức tăng gấp 19 lần.

Tuy nhiên, ở góc độ tích cực, đây cũng là cơ hội để toàn ngành nhìn lại và cải thiện quy trình, hệ thống phân phối, phục vụ khách hàng tốt hơn và cũng là đợt thanh lọc tốt để thị trường chấn chỉnh, hoàn thiện, phát triển minh bạch và bền vững nhằm nâng cao tín nhiệm của ngành trong thời gian tới, ông Vinh ghi nhận.

Trong khi đó, ngành công nghệ thông tin-viễn thông dù đã có những bước tiến mạnh mẽ và tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam năm 2022, song, kể từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, các doanh nghiệp trong ngành đều chịu ảnh hưởng từ sức cầu yếu do rủi ro suy thoái kinh tế thế giới và áp lực lạm phát.

Để duy trì sự tăng trưởng trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp trong ngành cần giữ vững mục tiêu phát triển, đưa ra những chiến lược hành động cân bằng, toàn diện xoay quanh các vấn đề công nghệ, quy trình và con người như: nâng cao năng lực cạnh tranh so với những đối thủ công nghệ khác, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục