Quảng bá tại New York

TP. Hồ Chí Minh quảng bá du lịch tại New York

Công ty Sai Gon Tourist phối hợp với Phái đoàn Đại diện Thường trực tại LHQ tổ chức lễ hội quảng bá du lịch TP. HCM tại New York.
Ngày 4/11, công ty du lịch Sai Gon Tourist phối hợp với Phái đoàn Đại diệnThường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức lễ hội quảng bá du lịch Thànhphố Hồ Chí Minh tại New York, Mỹ.

Phát biểu tại lễ hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân  Thành phố Hồ Chí Minh LêHoàng Quân cho biết thành phố xác định phát triển du lịch là một trong nhữngnhiệm vụ quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, xã hội,di tích lịch sử, tiềm năng kinh tế, mời gọi đầu tư và các thành tựu to lớn trêncon đường đổi mới của thành phố.

Hàng năm, Thành phố Hồ Chí Minh thường tổ chức các hội chợ du lịch như "Hội chợba quốc gia một điểm đến" năm 2010 gồm ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia và Hội chợdu lịch năm 2011 có thêm Myanmar và 140 công ty du lịch trong và ngoài nước thamgia.

Nhờ nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố, trong 10 tháng đầu năm 2011,thành phố đã đón 2,9 triệu du khách quốc tế và dự kiến năm 2012 sẽ đón hơn 3,4triệu du khách quốc tế.

[TP.HCM dự hội nghị đối tác toàn cầu ở New York]

Ông Lê Hoàng Quân hy vọng trong tương lai đông đảo khách du lịch Mỹ sẽ đến thămThành phố Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách.

Khách tham dự lễ hội quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã được xem phimgiới thiệu về đất nước, con người, những điểm đến du lịch, các thành tựu về mọimặt của Thành phố Hồ Chí Minh và thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị ViệtNam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Du khách check-in trong đêm lung linh sắc màu của "Hóa Châu ngày Tết năm 2026." (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Phố cổ Bao Vinh "thức giấc" trong sắc Tết

Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ đến, không gian phố cổ Bao Vinh, phường Hóa Châu, thành phố Huế khoác lên diện mạo mới, rộn ràng và ấm áp, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại, thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm.

Nhật Bản đẩy mạnh các chiến dịch thu hút du khách tới các vùng ngoài Tokyo và các đô thị lớn. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

5 xu hướng định hình ngành du lịch toàn cầu

Dựa trên 25 báo cáo du lịch cuối năm, hãng CNBC dự báo ngành du lịch trong năm 2026 sẽ được định hình bởi năm xu hướng chính, phản ánh sự thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của du khách.

Lễ khai chỉ tại Lễ hội chùa Keo mùa Xuân năm Bính Ngọ 2026. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Khai hội chùa Keo mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Lễ hội chùa Keo mùa Xuân mang ý nghĩa cầu quốc thái dân an, cầu cho một năm mới bình an, may mắn, thu hút đông đảo du khách về tham quan, chiêm bái và trải nghiệm các giá trị văn hóa, tín ngưỡng,

Các điểm nuôi hàu của người dân Huế giữa mênh mông của đầm Lập An. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Vẻ đẹp thơ mộng trên đầm Lập An tại Huế

Đầm Lập An nằm nép mình dưới đèo Hải Vân, có diện tích mặt nước khoảng 800 ha được che chắn, bảo vệ bởi dãy núi Bạch Mã hùng vĩ tạo nên khung cảnh vừa tráng lệ, vừa tĩnh lặng và đầy chất thơ mộng.