TP.HCM hỗ trợ 100% học phí kỳ I cho học sinh năm học 2021-2022

UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường công lập và ngoài công lập, trừ các trường có vốn đầu tư nước ngoài.
TP.HCM hỗ trợ 100% học phí kỳ I cho học sinh năm học 2021-2022 ảnh 1Học sinh học trực tuyến. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các sở, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố trình Hội đồng Nhân dân thành phố dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng quy định.

[Gần 700.000 học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu năm học mới]

Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện thu học phí học kỳ I cho đến khi có hướng dẫn mới; vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trình Ủy ban Nhân dân thành phố về việc miễn, giảm, giãn học phí cho học sinh mầm non và phổ thông của thành phố nhằm chia sẻ một phần khó khăn với phụ huynh do dịch bệnh kéo dài. Theo quy định, thẩm quyền cho phép hỗ trợ, miễn, giảm học phí là của Hội đồng Nhân dân thành phố.

Năm học 2021-2022, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 1,71 triệu học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, tăng hơn 30.000 học sinh so với năm học trước, tăng nhiều ở bậc tiểu học.

Theo kế hoạch năm học, học sinh phổ thông của thành phố sẽ học trên môi trường internet đến hết học kỳ 1; riêng học sinh mầm non sẽ đến trường sau khi dịch được kiểm soát.

Cụ thể, từ ngày 1/9, học sinh của bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ tựu trường; học sinh bậc tiểu học tựu trường từ ngày 8/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục