Trao quà cho các trường học mang tên Việt Nam tại Cuba

Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba phối hợp trao những món quà gồm hàng chục bộ máy vi tính và điện thoại di động cho hai trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” và “Võ Thị Thắng” tại thủ đô La Habana.
Trao quà cho các trường học mang tên Việt Nam tại Cuba ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng trao quà tượng trưng cho Hiệu trưởng trường tiểu học “Bác Hồ” Milagros Negret Calderín. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 14/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đã phối hợp trao những món quà gồm hàng chục bộ máy vi tính và điện thoại di động cho hai trường tiểu học mang tên “Bác Hồ” và “Võ Thị Thắng” tại thủ đô La Habana, đúng vào ngày khai giảng năm học mới tại Cuba.

Đây là món quà của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước ta dành cho một số cơ sở giáo dục nước bạn, được thông báo nhân chuyến thăm Cuba chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 9/2021.

Nhận dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cũng trao tặng các trường bạn một số vật phẩm y tế phòng chống dịch và chuyển quà tới Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba và trường phổ thông cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, cũng tại thủ đô La Habana.

[Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba: Sức mạnh của tình đoàn kết]

Phát biểu tại các lễ trao, Đại sứ Lê Thanh Tùng bày tỏ niềm vui được tới thăm các trường tiểu học “Bác Hồ” và “Võ Thị Thắng” trong ngày đặc biệt khai giảng năm học mới, đồng thời nhấn mạnh các cơ sở “trồng người” này cũng là những vườn ươm sự hiểu biết cụ thể, trực tiếp giữa 2 dân tộc, là những hạt nhân của Hội hữu nghị Cuba- Việt Nam.

Đại sứ Lê Thanh Tùng cũng tin tưởng với tinh thần cách mạng kiên cường, nhân dân Cuba sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để phát triển đất nước, trong đó ngành giáo dục uy tín của Cuba tiếp tục phát huy vai trò tiên phong.

Các hiệu trưởng Mirta Friol Barrios của trường tiểu học “Võ Thị Thắng” và Milagros Negret Calderín của trường “Bác Hồ” nhấn mạnh niềm tự hào được mang tên của những anh hùng giải phóng của Việt Nam và góp phần làm cầu nối hữu nghị giữa hai dân tộc.

Các lãnh đạo nhà trường cũng cảm ơn món quà thiết thực cho công tác giảng dạy và phòng chống dịch từ phía Việt Nam.

Phó Chủ tịch ICAP Victor Gaute tham dự các hoạt động này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục