Triều Tiên: Các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không có hiệu quả

Ngày 29/9, Triều Tiên cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ và cộng đồng quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng mặc dù đang "gây thiệt hại nặng nề" nhưng sẽ không có hiệu quả.
Triều Tiên: Các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không có hiệu quả ảnh 1Tên lửa đạn đạo Hwasong-12 đã được phóng thử từ một địa điểm bí mật. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/9, Triều Tiên cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ và cộng đồng quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng mặc dù đang "gây thiệt hại nặng nề" nhưng sẽ không có hiệu quả. Bên cạnh đó, Triều Tiên khẳng định các lệnh trừng phạt không thể khiến nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải một tuyên bố từ một người phát ngôn của Ủy ban Điều tra thiệt hại do các lệnh trừng phạt Triều Tiên, trong đó cáo buộc Mỹ gây ra "tội ác tàn nhẫn."

[Mỹ mở các kênh liên lạc, tìm hiểu ý định của Triều Tiên]

Người phát ngôn nhấn mạnh: "Thiệt hại to lớn mà các lệnh trừng phạt gây ra đối với sự phát triển của đất nước cũng như cuộc sống của người dân Triều Tiên là ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, sẽ là một giấc mơ ngốc nghếch nếu nghĩ rằng lệnh trừng phạt sẽ có hiệu quả đối với Triều Tiên."

Theo người phát ngôn, các lệnh trừng phạt đã không thể ngăn cản Triều Tiên chính thức trở thành một quốc gia hạt nhân và liên tục đạt được những tiến triển trong việc xây dựng một nền kinh tế vững mạnh trong hơn nửa thế kỷ qua.

Tiếp đó, ngày 30/9, Triều Tiên đã chỉ trích sắc lệnh của Mỹ về các biện pháp trừng phạt nước này sau vụ thử hạt nhân mới nhất của Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi Washington ngừng chính sách thù địch chống Bình Nhưỡng.

Một người phát ngôn thuộc Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên đã chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. Vị này đồng thời cảnh báo Triều Tiên sẽ có hành động mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục chính sách chống Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục