Triều Tiên tuyên bố Mỹ là mục tiêu tấn công hạt nhân duy nhất

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống nhất Quốc gia Triều Tiên, ông Ri Jong-hyok, tuyên bố chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ nhằm vào Mỹ.
Triều Tiên tuyên bố Mỹ là mục tiêu tấn công hạt nhân duy nhất ảnh 1Ảnh (tư liệu): Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung đất đối đất Hwasong-12 ngày 15/5. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Bussinessinsider, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống nhất Quốc gia Triều Tiên, ông Ri Jong-hyok, tuyên bố chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ nhằm vào Mỹ và các quốc gia khác không nên lo sợ bị nước này tấn công.

Hãng tin Yonhap cho biết ông Ri đã đưa ra nhận xét trên tại Đại hội đồng Nghị viện châu Á (APA) ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước. Ông Ri nhấn mạnh: "Quyết tâm của nhân dân Triều Tiên là đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân nhằm đạt tới sự cân bằng sức mạnh."

[Tổng thống Donald Trump sẽ không cho phép Triều Tiên tấn công Mỹ]

Ông Ri cũng cho biết chương trình hạt nhân của Triều Tiên chỉ là một công cụ phòng thủ chống lại Mỹ. Ông này nêu rõ: "Sự răn đe hạt nhân của chúng tôi là một thanh gươm công lý nhằm chống lại vũ khí hạt nhân của Mỹ... Do đó, châu Á và bất cứ nước nào trên thế giới không cần phải lo lắng về những mối đe dọa từ chúng tôi, miễn là họ không tham gia cuộc xâm lược và khiêu khích chúng tôi."

Ông Ri Jong-hyok cũng thông báo Triều Tiên sẽ thúc đẩy cuộc chiến chống lại cái mà nước này gọi là "mưu đồ chiến tranh hạt nhân và một chiến dịch trừng phạt" của Mỹ. Đầu tháng này, Mỹ đã tuyên bố Triều Tiên là "nhà tài trợ khủng bố" và áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Bình Nhưỡng.

Ngày 29/11, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đạt độ cao 4.500 km. Giới chuyên gia nhận định tên lửa này có thể vươn tới bất cứ khu vực nào của nước Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khách du lịch đi bộ dọc tuyến đường mòn hòa bình DMZ, Paju, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc nới lỏng kiểm soát biên giới liên Triều

Hàn Quốc đã công bố kế hoạch điều chỉnh ranh giới vùng đệm quân sự dọc biên giới liên Triều nhằm mở rộng quyền tiếp cận của người dân và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

“Thung lũng bán dẫn” mới của Hàn Quốc

Kế hoạch thành lập Đặc khu hành chính tích hợp Gwangju-Jeonnam được kỳ vọng sẽ tạo động lực hình thành“thung lũng bán dẫn” mới phía Nam Hàn Quốc, thúc đẩy tái cơ cấu công nghiệp, phát triển cân bằng.