Tripadvisor bình chọn Cuba là điểm đến thời thượng 2023

Năm nay, thành phố Hội An của Việt Nam đứng vị trí thứ hai trong danh sách bình chọn của TripAdvisor. Trang web du lịch này gợi ý du khách thăm Bà Nà Hills và đi dạo dọc Cầu Vàng "đẹp như tranh vẽ."
Tripadvisor bình chọn Cuba là điểm đến thời thượng 2023 ảnh 1Tàu du lịch Marella Explorer 2 của Anh cập cảng La Habana (Cuba), ngày 4/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor đã đặt Cuba ở vị trí đầu tiên trong hạng mục điểm đến thời thượng thuộc danh sách Travelers' Choice Adwards 2023 (giải thưởng do du khách bình chọn).

Đây là danh sách tập hợp những địa điểm trên khắp thế giới có mức độ quan tâm tăng trưởng hàng năm cao nhất trên trang web du lịch nổi tiếng này.

TripAdvisor đặc biệt khuyến nghị khách du lịch nên tận dụng chuyến thăm đảo quốc Caribe để lang thang qua những con đường nhỏ quyến rũ của phố cổ La Habana.

Năm nay, thành phố Hội An của Việt Nam đứng vị trí thứ hai trong danh sách bình chọn của TripAdvisor. Trang web du lịch này gợi ý du khách thăm công viên giải trí Bà Nà Hills và đi dạo dọc theo Cầu Vàng “đẹp như tranh vẽ.”

Travelers' Choice Adwards 2023 bình chọn Dubai là điểm đến du lịch số một toàn cầu, London là địa điểm hàng đầu châu Âu và thứ ba trên thế giới.

[Cuba đánh giá Mỹ nối lại cấp thị thực là 'bước đi đúng đắn']

Trong khi đó, New York là địa điểm được xếp hạng cao nhất ở Mỹ.

Tripadvisor Travellers’s Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn với nhiều hạng mục như: khách sạn tốt nhất, điểm đến được yêu thích nhất, hoạt động giải trí được yêu thích nhất...

Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm khi du lịch mở cửa.

Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương… dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực hay người mê hoạt động ngoài trời.

Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng khắp thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục