Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp đối phó với lũ lụt

Chính quyền các địa phương được khuyến cáo tăng cường theo dõi tình hình thời tiết, cảnh giác đề phòng những thảm họa có thể xảy ra do mưa bão và đảm bảo an toàn cho người dân.
Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp đối phó với lũ lụt ảnh 1Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại huyện Miện Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 28/6/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết, ngày 2/7, Trung Quốc đã kích hoạt phản ứng cấp 4 nhằm kiểm soát tình hình lũ lụt trong bối cảnh nước này đang vào mùa lũ.

Theo đó, Bộ chỉ huy phòng chống bão lụt và hạn hán quốc gia đã cử các nhóm làm việc đến các tỉnh Hồ Nam, Hồ Bắc, An Huy để hướng dẫn cứu trợ thiên tai.

Hiện công tác kiểm soát lũ lụt, cứu hộ và cứu trợ đang ở giai đoạn quan trọng. Chính quyền các địa phương được khuyến cáo tăng cường theo dõi tình hình thời tiết, cảnh giác đề phòng những thảm họa có thể xảy ra do mưa bão và đảm bảo an toàn cho người dân.

[Trung Quốc: Ngập lụt gần đập Tam Hiệp, Nghi Xương chìm trong biển nước]

Cùng ngày, trận lũ đầu tiên trong năm của sông Dương Tử đã đổ về hồ chứa tại Đập thủy điện Tam Hiệp với mức 50.000m3 nước mỗi giây.

Mực nước tại Thái Hồ, hồ nước ngọt lớn thứ hai của Trung Quốc, đã vượt mức cảnh báo, trong khi nước ở trung và hạ lưu của sông Dương Tử, hồ Động Đình và hồ Bà Dương cao hơn thường lệ.

Mức phản ứng cấp 4 là mức thấp nhất trong hệ thống phản ứng 4 cấp của Trung Quốc về ứng phó thiên tai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục