Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm tới 20 quốc gia

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, nước này sẽ cho phép tổ chức các tour du lịch theo nhóm và dịch vụ "chuyến bay + khách sạn" tới 20 quốc gia trong đó có Thái Lan, Nga và New Zealand.
Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm tới 20 quốc gia ảnh 1Hành khách xếp hàng để kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ngày 20/1 thông báo từ ngày 6/2 tới, nước này sẽ nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm do các đại lý và công ty du lịch tổ chức cho công dân Trung Quốc.

Theo bộ trên, Trung Quốc sẽ cho phép tổ chức các tour du lịch theo nhóm và dịch vụ "chuyến bay + khách sạn" tới 20 quốc gia trong đó có Thái Lan, Nga và New Zealand.

Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới từ ngày 8/1 sau khi dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022.

[Hàng không Mỹ và châu Âu trước những cơ hội khi Trung Quốc mở cửa]

Trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới với 150 triệu lượt ra nước ngoài vào năm 2018.

Trung Quốc cũng nằm trong nhóm chi tiêu nhiều nhất cho du lịch quốc tế với con số 277 tỷ USD tương đương 16% tổng chi tiêu du lịch toàn cầu 1,7 nghìn tỷ USD (theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc).

Số ca mới mắc COVID-19 tăng nhanh tại Trung Quốc khiến nhiều nước như Mỹ, Australia, Anh và Nhật Bản.. yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với du khách bay từ Trung Quốc dù là bay thẳng hay qua nước thứ ba./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục