Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm nhập khẩu

Có 12 người được xác định có tiếp xúc gần gũi với lô hàng trên và hiện đã được cách ly để theo dõi. Số người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm nhập khẩu ảnh 1Thực phẩm đông lạnh được bày bán tại một khu chợ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sở Y tế thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) ngày 17/12 thông báo phát hiện virus SARS-CoV-2 trên 8 mẫu bao bì thịt bò đông lạnh nhập khẩu tại thành phố này.

Theo Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Trùng Khánh, 8 mẫu bao bì đưa đi xét nghiệm được lấy từ một lô hàng thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Brazil và có quá cảnh tại Thượng Hải trước khi tới Trùng Khánh.

Trong số 130 gói thịt bò trong kiện hàng nhập khẩu này, có 7 gói đã được bán ra ngoài thị trường trong thành phố Trùng Khánh, tuy nhiên số hàng này vẫn còn nguyên đóng gói. Hiện cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa kho hàng này.

[Trung Quốc lại phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh]

Có 12 người được xác định có tiếp xúc gần gũi với lô hàng trên và hiện đã được cách ly để theo dõi. Số người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế quốc gia ngày 18/12 cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 12 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Tứ Xuyên.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) hồi tháng 12/2019, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 86.789 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4.634 ca tử vong do COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục