Trung Quốc sẽ giúp ngành công nghiệp chủ chốt sớm hoạt động trở lại

Các ngành công nghiệp chủ chốt sẽ được trợ giúp nhằm nối lại hoạt động sản xuất thực phẩm và vật tư y tế thiết yếu, vốn bị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cản trở.
Trung Quốc sẽ giúp ngành công nghiệp chủ chốt sớm hoạt động trở lại ảnh 1Công nhân làm việc tăng ca để sản xuất thuốc khử trùng tại Công ty ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới bùng phát. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV ngày 9/2 đưa tin, nội các nước này tuyên bố các công nhân làm việc trong các ngành công nghiệp chủ chốt cần phải được trợ giúp để trở lại làm việc càng sớm càng tốt.

Các ngành công nghiệp chủ chốt sẽ được trợ giúp nhằm nối lại hoạt động sản xuất thực phẩm và vật tư y tế thiết yếu, vốn bị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) cản trở.

[Trung Quốc khẳng định đủ năng lực giải quyết tác động của dịch bệnh]

Nhóm công tác đặc biệt về nCoV của Quốc vụ viện Trung Quốc đã chỉ thị cho các hãng đường sắt, hàng không và giao thông công cộng khác có cách tiếp cận phối hợp và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nhóm này cũng sẽ mở rộng diện và đẩy nhanh tốc độ triển khai các quy trình sàng lọc.

Ngoài ra, nhóm công tác của Quốc vụ viện cho hay, các nhân viên cần trở lại làm việc "theo nhóm" mà không phải tất cả cùng một lúc nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục