Trung Quốc, Thái Lan nối lại tập trận không quân chung Falcon Strike

Theo kế hoạch, cuộc tập trận không quân Falcon Strike sẽ kéo dài 11 ngày kể từ ngày 14/8 tại một căn cứ không quân trước đây của Mỹ ở thành phố Udon Thani, miền Đông Bắc Thái Lan.
Trung Quốc, Thái Lan nối lại tập trận không quân chung Falcon Strike ảnh 1Máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc biểu diễn tại Căn cứ Không quân Hoàng gia Thái Lan Korat, tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, ngày 24/11/2015. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng không quân Thái Lan cho biết cuộc tập trận không quân chung thường niên giữa nước này với Trung Quốc mang tên Falcon Strike sẽ được nối lại vào cuối tháng Tám sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận Falcon Strike sẽ kéo dài 11 ngày kể từ ngày 14/8 tại một căn cứ không quân trước đây của Mỹ ở thành phố Udon Thani, miền Đông Bắc Thái Lan.

[Hàn Quốc, Mỹ lần đầu tập trận chung sử dụng máy bay tàng hình F-35A]

Một nguồn tin từ lực lượng không quân Thái Lan cho biết trong cuộc tập trận chung sắp tới, nước này sẽ không triển khai máy bay chiến đấu F-16 mà sử dụng máy bay chiến đấu Saab JAS-39 Gripen và máy bay tấn công hạng nhẹ Alpha Jet do Đức sản xuất.

Theo nguồn tin trên, chưa biết Trung Quốc sẽ triển khai loại máy bay nào tham gia cuộc tập trận.

Kể từ năm 2015, cuộc tập trận Falcon Strike đã được tổ chức 4 lần, và bị hoãn lại vào năm 2020 và 2021 do đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục