Bộ trưởng Thống nhất, Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (phải) và Chủ tịch Ủy ban thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK), Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên, Ri Son-gwon (trái) tại cuộc đàm phán cấp cao liên Triều ở làng đình chiến Panmunjom ngày 9/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo People's Daily, ngày 8/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết nước này ủng hộ những động thái tích cực của Hàn Quốc và Triều Tiên nhằm cải thiện quan hệ song phương, đồng thời hy vọng cộng đồng quốc tế có thể giúp đỡ Seoul và Bình Nhưỡng.

Ông Lục Khảng cũng hy vọng hai miền Triều Tiên có thể hợp tác để tìm ra một giải pháp nhằm giảm căng thẳng, thúc đẩy sự tin tưởng và nối lại công tác đối thoại.

[Hai miền Triều Tiên bắt đầu đàm phán tại làng đình chiến Panmunjom]

Theo ông Lục Khảng, là nước láng giềng của cả Triều Tiên và Hàn Quốc, Trung Quốc luôn đóng vai trò tích cực và không ngừng nỗ lực tìm cách giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và làm việc với các bên để thúc đẩy hòa đàm./.