Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức có hiệu trưởng mới

Bằng những tâm huyết và tầm nhìn của mình, giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc sẽ là vị thuyền trưởng mới giúp đưa Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu chinh phục những ngọn sóng tri thức.
Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức có hiệu trưởng mới ảnh 1Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc nhận quyết định bổ nhiệm làm hiệu trưởng BVU. (Ảnh: M.Phương/Vietnam+)

Ngày 28/5, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU), thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NGH), đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc là hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi lễ, giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc cho biết triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng là nền tảng vững chắc để xây dựng một ngôi trường mà ở đó sinh viên là trọng tâm của giáo dục. Không những vậy, đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên là lực lượng nòng cốt để nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc tốt nghiệp kỹ sư ngành Gia công kim loại bằng áp lực tại Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Khoa học và Công nghệ ở Moskva và nhận bằng tiến sỹ chuyên ngành Lý luận và lịch sử giáo dục vào năm 1988 tại Viện Hàn lâm Giáo dục Liên bang Nga.

Ông được phong hàm giáo sư ngành Giáo dục học vào năm 2010.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, từng kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giảng dạy, nghiên cứu đến quản lý giáo dục trong nước và quốc tế, cũng như giáo dục công lập và tư thục, hiện giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc là Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ngành Giáo dục học.

[NHG sẽ trao hơn 1.000 học bổng quốc tế trong năm nay]

Bằng những tâm huyết và tầm nhìn của mình, giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc sẽ là vị thuyền trưởng mới giúp đưa "con tàu BVU" chinh phục những ngọn sóng tri thức trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu.

Cụ thể, BVU tăng mạnh quy mô đào tạo về chất và lượng; chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa mô hình quản lý. Đặc biệt, BVU đẩy mạnh quốc tế hóa bằng việc đạt được các chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cần thiết, giúp trường tăng cường các hoạt động chuyên môn, mở rộng các quan hệ hợp tác với những tổ chức quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cơ bản cho tiến trình quốc tế hóa.

Được thành lập từ năm 2006, đến nay, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) đã đào tạo hơn 15.000 kỹ sư và cử nhân, khẳng định vị thế bằng uy tín và chất lượng đào tạo với những chương trình và ngành học mang tính thực tế.

Trong quá trình phát triển, BVU nhận được sự góp sức các tập thể và cá nhân, đặc biệt là giáo sư-tiến sỹ khoa học Hoàng Văn Kiếm - nguyên Hiệu trưởng BVU (nhiệm kỳ 2016-2018). Giáo sư-tiến sỹ khoa học Hoàng Văn Kiếm đã kiên trì thực hiện mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng, cải thiện chất lượng đầu ra của sinh viên, giúp sinh viên BVU được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục