Trường Đại học Thủy lợi đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Thủy lợi là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến...
Trường Đại học Thủy lợi đón Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1Đại học Thủy lợi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. (Ảnh: Đại học Thủy lợi)

Sáng nay, ngày 16/11, Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trường Đại học Thủy lợi thành lập năm 1959, tiền thân là Học viện Thủy lợi-Điện lực. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý.

Hiện trường đang đào tạo đa ngành với 27 ngành trình độ đại học. Trong đó, hai ngành thuộc chương trình tiến tiến là Kỹ thuật xây dựng và Kỹ thuật tài nguyên nước đã được cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng bởi hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Bậc sau đại học, trường đào tạo 21 chuyên ngành trình độ thạc sỹ và 11 chuyên ngành trình độ tiến sỹ.

Với nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng toàn diện,  Đại học Thuỷ lợi cũng là trường đầu tiên trong cả nước tiến hành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT đạt kết quả cao với 95,5% số tiêu chí đạt yêu cầu trong tổng số 111 tiêu chí liên quan.

[Trường đại học "bắt tay" doanh nghiệp đào tạo nhân lực 4.0]

Suốt chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, với những tâm huyết, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, Trường Đại học Thủy lợi đã có nhiều đóng góp to lớn trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế. 

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Đại học Thủy lợi tiếp tục được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất. “Đó là nguồn cổ vũ, động viên tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục cố gắng, hoàn thành các nhiệm vụ chiến lược đã đề ra,” giáo sư Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng nhà trường nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục