Truy tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh quên mình cứu 2 em nhỏ

Em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu hai em nhỏ bị đang chới với giữa dòng nước. Sau khi đẩy được hai em vào khu vực an toàn, Tuấn bị kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.
Truy tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh quên mình cứu 2 em nhỏ ảnh 1Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho gia đình em Tuấn. (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Chiều nay, 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quỳ Châu đã tổ chức truy tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường Trung học cơ sở Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu) vì đã dũng cảm quên mình cứu bạn bị đuối nước.

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 18/4, Lương Mạnh Tuấn cùng hai em học sinh tiểu học là Lương Bảo Khanh và Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu. Trong quá trình tắm, Khanh và Anh bị sẩy chân xuống hố nước sâu dưới sông. Em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu hai em nhỏ. Sau khi đẩy được hai em vào khu vực an toàn, Tuấn bị kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

[Truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên cứu 3 người bị đuối nước]

Trước hành động quên mình cứu bạn của em Lương Mạnh Tuấn, sau khi có đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định về việc truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Lương Mạnh Tuấn.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã trực tiếp đến gia đình và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho gia đình em Tuấn.

Tại lễ truy tặng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ  sâu sắc với nỗi đau, mất mát của gia đình đồng thời khẳng định Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là sự tri ân của ngành cho hành động dũng cảm và nỗ lực cứu bạn của học sinh Lương Mạnh Tuấn.

Được biết, tỉnh Nghệ An cũng đã hoàn thành hồ sơ trình các cấp Trung ương để truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục