Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo The Hill/Sputniknews.com, theo thông tin của hãng CNN đưa ra ngày 24/7, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đang thể hiện sự bất đồng ngày càng gia tăng với chính quyền Tổng thống Donald Trump và có thể đang cân nhắc từ chức.

Mặc dù cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành tập đoàn dầu mỏ Exxol Mobil nói rằng ông sẽ ở lại trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ ít nhất cho đến cuối năm nay, nhưng một số nguồn tin giấu tên nói với CNN cuối tuần qua rằng ông Tillerson có thể rời khỏi vị trí này sớm hơn thế.

Các nguồn tin “thân cận với các cuộc trao đổi giữa ông Tillerson với bạn bè bên ngoài Washington” thừa nhận rằng Ngoại trưởng Tillerson có thể chỉ là tâm sự để hả giận, song họ cảm nhận sự nghi ngờ của ông Tillerson về Tổng thống Trump đang gia tăng.

[Ngoại trưởng Rex Tillerson: Mỹ ủng hộ việc thực thi thỏa thuận Minsk]


Ngoại trưởng Tillerson nhất trí với những người chỉ trích Tổng thống Trump không chuyên nghiệp khi Tổng thống chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions hồi tuần trước.

Hồi tuần trước, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã từ chức do bất đồng với quyết định của chính quyền Mỹ bổ nhiệm doanh nhân Anthony Scaramucci là tân Giám đốc truyền thông Nhà Trắng./.