Tủ sách Đinh Hữu Dư đến với học sinh vùng khó khăn của Đắk Lắk

Chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" đem đến cho trường tiểu học Nơ Trang Lơng gần 1.000 cuốn sách tham khảo, sách kỹ năng sống, sách khoa học, văn học, truyện thiếu nhi, báo thiếu nhi; 1.800 quyển vở.
Tủ sách Đinh Hữu Dư đến với học sinh vùng khó khăn của Đắk Lắk ảnh 1Học sinh trường tiểu học Nơ Trang Lơng đọc sách từ chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư trao tặng. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngày 17/11, Cơ quan thường trú TTXVN tại Đắk Lắk phối hợp với Chi Đoàn TTXVN khu vực Tây Nguyên tổ chức chương trình trao "Tủ sách Đinh Hữu Dư" tặng Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, xã Ea Trang, huyện M’Drắk.

"Tủ sách Đinh Hữu Dư" là chương trình thiện nguyện mang tên nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái - người đã bị lũ cuốn tử nạn trong khi tác nghiệp mưa lũ hồi tháng 10/2017.

Viết tiếp ước mơ còn dang dở của người đồng nghiệp trẻ là tặng tủ sách cho học sinh nghèo miền núi, 5 năm qua, chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" của Đoàn Thanh niên TTXVN đã mang hàng chục ngàn cuốn sách và trang thiết bị thư viện thiết yếu đến với hàng chục điểm trường tại các vùng khó khăn trên khắp cả nước.

Việc triển khai chương trình này tại trường tiểu học Nơ Trang Lơng nhằm góp phần nuôi dưỡng thói quen đọc sách, tăng cường vốn Tiếng Việt và nâng bước chân đến trường cho các học sinh, cũng như nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

Chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" đem đến cho trường tiểu học Nơ Trang Lơng gần 1.000 cuốn sách tham khảo, sách kỹ năng sống, sách khoa học, văn học, truyện thiếu nhi, báo thiếu nhi; 1.800 quyển vở cho thầy và trò nhà trường.

[Đưa 'Tủ sách Đinh Hữu Dư' đến với học sinh vùng cao Mù Cang Chải]

Ngoài ra, chương trình đã trao tặng tivi, máy lọc nước, đồ dùng sinh hoạt, cải tạo chỗ ở cho 45 học sinh dân tộc Mông đang tạm thời lưu trú tại trường (do nhà xa) để học tập; tặng 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó.

Tổng trị giá phần quà gần 90 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên TTXVN đóng góp và các mạnh thường quân tài trợ.

Trường tiểu học Nơ Trang Lơng cách trung tâm huyện M’Drắk gần 30 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột gần 120 km. Trường có 239 học sinh, trong đó 100% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Hiệu trưởng trường tiểu học Nơ Trang Lơng Phạm Thị Hòa cho biết, chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" đã giúp tủ sách thư viện của nhà trường được đầy thêm.

Đồng thời, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh, đạt kết quả cao trong học tập.

Qua đó, cổ vũ, động viên thầy và trò trường tiểu học Nơ Trang Lơng vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện M’Drắk Lê Văn Thao mong muốn, thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm và có thêm nhiều chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" về với học sinh trên địa bàn. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc.

Ông Lê Văn Thao đề nghị tập thể ban giám hiệu và giáo viên trường tiểu học Nơ Trang Lơng cần quản lý tốt, có hiệu quả "Tủ sách Đinh Hữu Dư," tạo điều kiện để học sinh phát triển thói quen đọc, tiếp thu tri thức, hoàn thiện nhân cách tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục