Tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ trẻ em mồ côi ở Đà Nẵng

Chương trình "San sẻ yêu thương-Chung tay vượt qua đại dịch" được tổ chức ngày 10/3 tại chùa Quang Châu (huyện Hòa Vang - Đà Nẵng), nơi nơi cưu mang, nuôi dưỡng gần 100 trẻ mồ côi.
Tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ trẻ em mồ côi ở Đà Nẵng ảnh 1Đại diện Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên trao tặng các phần quà cho ni cô Thích Nữ Minh Tịnh, trụ trì chùa Quang Châu. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, ngày 10/3, Đoàn Thanh niên cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung-Tây Nguyên phối hợp với Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương-Chung tay vượt qua đại dịch."

Chương trình được tổ chức tại chùa Quang Châu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), nơi cưu mang, nuôi dưỡng gần 100 trẻ mồ côi.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao cho ni cô Thích Nữ Minh Tịnh, trụ trì chùa Quang Châu các phần quà gồm: 100 bộ sinh phẩm xét nghiệm, hàng trăm khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay y tế, nước sát khuẩn, vitamin C cùng thực phẩm chay và sữa cho các bé mồ côi.

Theo ni cô Thích Nữ Minh Tịnh, sau thời gian đi học trở lại hầu hết các em đã mắc COVID-19. Các sư cô đang nỗ lực chăm sóc, điều trị cho các bé. Dù đã được y tế địa phương hướng dẫn theo dõi, điều trị F0 nhưng chùa đang thiếu các vật tư phục vụ bệnh nhân như bộ sinh phẩm xét nghiệm, vitamin C, khẩu trang...

[Thái Nguyên: Đưa Tủ sách Đinh Hữu Dư về với học sinh ở ATK Định Hóa]

Vì vậy, sự giúp đỡ, ủng hộ của Đoàn Thanh niên cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây nguyên và Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 là rất thiết thực, đúng thời điểm. Ni cô Thích Nữ Minh Tịnh cảm ơn sự chia sẻ, động viên của nhiều đơn vị đã giúp chùa Quang Châu có thể chăm sóc, điều trị cho các bé tốt hơn.

Thiếu tá Võ Thị Hồng Hướng, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 199 cho biết, bên cạnh công tác y tế, cán bộ, nhân viên của bệnh viện luôn nỗ lực hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ trẻ em mồ côi ở Đà Nẵng ảnh 2Bác sỹ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) hỏi thăm các em bé mồ côi tại chùa Quang Châu. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Sau khi chứng kiến tình yêu thương của ni cô Minh Tịnh đối với trẻ mồ côi và những khó khăn của chùa Quang Châu, Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 dự kiến xây dựng kế hoạch hỗ trợ lâu dài đối với chùa.

"Không chỉ dừng ở việc trao tặng quà, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức những buổi tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí cho chùa Quang Châu. Là người lính Công an nhân dân cũng là người làm trong ngành y tế, chúng tôi nguyện sẽ đồng hành với nhà chùa trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em mồ côi thời gian tới," Thiếu tá Võ Thị Hồng Hướng cho biết.

Là người kết nối tổ chức chương trình, Bí thư Đoàn cơ sở Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên Trịnh Minh Thanh chia sẻ, trong năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, các đoàn viên, phóng viên trong khu vực luôn tích cực hưởng ứng, tham gia hoạt động thiện nguyện.

Trong năm 2021, Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Trao quà từ thiện cho các tổ chức bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, hiến máu nhân đạo, đưa "Tủ sách Đinh Hữu Dư" về với tỉnh Gia Lai...

Tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ trẻ em mồ côi ở Đà Nẵng ảnh 3Đại diện Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tặng các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho ni cô Thích Nữ Minh Tịnh, trụ trì chùa Quang Châu. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Năm 2022, Đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các phong trào trên, đồng thời lan tỏa chương trình nổi bật của Đoàn thanh niên TTXVN là "Nói không với Fake News" và "Tủ sách Đinh Hữu Dư" đến các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục