Tuyen Quang: Nhom kiem lam bi nem da, mot can bo trong thuong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/2, ông Nguyễn Tiến Long, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang (Tuyên Quang) cho biết khoảng 1 giờ ngày 31/1, Tổ tuần tra bảo vệ rừng đặc dụng Na Hang đang làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ tại thôn Tát Kẻ, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng khai thác lâm sản trái phép phục kích ném đá.

Vụ việc khiến cán bộ kiểm lâm Lê Hồng Binh bị trọng thương, đã được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Theo báo cáo sơ bộ của Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang gửi các cơ quan chức năng, do nghi vấn trên rừng có các đối tượng xẻ gỗ trái phép, chốt bảo vệ rừng Lũng Vai gồm 4 người do kiểm lâm Lê Hồng Binh - phụ trách chốt, làm tổ trưởng, cùng các thành viên là Thèn Văn Hiệp, La Văn Đức, Quan Văn Viện đã tổ chức tuần tra.

Khi đến thôn Tát Kẻ, lực lượng kiểm lâm đã bất ngờ bị các đối tượng dùng đèn pin chiếu sáng làm lóa mắt, sau đó ném đá tấn công làm kiểm lâm Lê Hồng Binh bị thương nặng. Sau đó, các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát.

Thời gian gần đây, trước những dấu hiệu không bình thường tại nhiều khu rừng đặc dụng Na Hang, lực lượng kiểm lâm đã tăng cường tuần tra.

Do núi rừng hiểm trở, vách núi đá dựng đứng, việc vây bắt quả tang các đối tượng khai thác lâm sản trái phép tại khu vực này là rất khó khăn. Vì vậy, các tổ tuần tra, bảo vệ rừng của lực lượng kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang thường phải bí mật di chuyển trong rừng, nhất là vào lúc đêm tối để phát hiện được quả tang đối tượng vi phạm./.
Vũ Quang Đán (TTXVN/Vietnam+)