UAE thông qua việc cấp visa nhiều lần cho công dân nước ngoài

Nội các của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 6/1 đã thông qua việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần thời hạn 5 năm cho khách du lịch nước ngoài.
UAE thông qua việc cấp visa nhiều lần cho công dân nước ngoài ảnh 1UAE hiện thu hút 21 triệu du khách nước ngoài mỗi năm. (Nguồn: khaleejtimes.com)

Nội các của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 6/1 đã thông qua việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần thời hạn 5 năm cho khách du lịch nước ngoài.

Theo hãng tin chính thức WAM của UAE, quyết định này được đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của nội các UAE năm 2020 do Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Mohammed bin Rashid Al Maktoum chủ trì, nhằm mục đích hỗ trợ kinh tế du lịch và củng cố vị thế của UAE là một điểm đến du lịch toàn cầu.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp trên, nội các UAE đã thông qua việc miễn thị thực cho các công dân Mexico đến UAE.

[UAE tổ chức lễ đếm ngược một năm tới World Expo 2020 tại Dubai]

Hai quyết định nói trên theo kế hoạch sẽ được thực thi trong quý 1/2020, tuy nhiên hiện chưa rõ người nước ngoài xin cấp thị thực nhập cảnh có phải nộp phí hay không.

Các số liệu thống kê chính thức cho thấy UAE hiện thu hút 21 triệu du khách nước ngoài mỗi năm.

Khách du lịch đến từ châu Phi, một số nước Nam Mỹ, các nước Arab ở ngoài Vùng Vịnh, các quốc gia châu Âu nằm ngoài Liên minh châu Âu (EU) và các nước thuộc Liên Xô trước đây nhập cảnh UAE phải xin thị thực.

Riêng trong năm 2018, Dubai, một trong số 7 tiểu vương quốc của UAE, đã đón 15,92 triệu du khách ở qua đêm, tăng 0,8% so với năm 2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Du khách check-in trong đêm lung linh sắc màu của "Hóa Châu ngày Tết năm 2026." (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Phố cổ Bao Vinh "thức giấc" trong sắc Tết

Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ đến, không gian phố cổ Bao Vinh, phường Hóa Châu, thành phố Huế khoác lên diện mạo mới, rộn ràng và ấm áp, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại, thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm.

Nhật Bản đẩy mạnh các chiến dịch thu hút du khách tới các vùng ngoài Tokyo và các đô thị lớn. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

5 xu hướng định hình ngành du lịch toàn cầu

Dựa trên 25 báo cáo du lịch cuối năm, hãng CNBC dự báo ngành du lịch trong năm 2026 sẽ được định hình bởi năm xu hướng chính, phản ánh sự thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của du khách.

Lễ khai chỉ tại Lễ hội chùa Keo mùa Xuân năm Bính Ngọ 2026. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Khai hội chùa Keo mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Lễ hội chùa Keo mùa Xuân mang ý nghĩa cầu quốc thái dân an, cầu cho một năm mới bình an, may mắn, thu hút đông đảo du khách về tham quan, chiêm bái và trải nghiệm các giá trị văn hóa, tín ngưỡng,

Các điểm nuôi hàu của người dân Huế giữa mênh mông của đầm Lập An. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Vẻ đẹp thơ mộng trên đầm Lập An tại Huế

Đầm Lập An nằm nép mình dưới đèo Hải Vân, có diện tích mặt nước khoảng 800 ha được che chắn, bảo vệ bởi dãy núi Bạch Mã hùng vĩ tạo nên khung cảnh vừa tráng lệ, vừa tĩnh lặng và đầy chất thơ mộng.