Ung cu vien Joe Biden chien thang tai bang Florida va Illinois hinh anh 1Cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử tại Columbia, South Carolina, Mỹ, ngày 29/2/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 17/3, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Florida-tiểu bang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2020 giành đề cử của đảng Dân chủ.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn các hãng truyền thông địa phương cho biết ông Biden cũng được dự báo sẽ giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, trong đó từng tạo ra cách biệt lên tới 2 con số trước đối thủ Bernie Sanders trong các cuộc thăm dò gần đây tại Florida.

[Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố không hoãn các cuộc bầu cử sơ bộ]

Florida được đánh giá là "tiểu bang chiến trường" trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020, đồng thời cũng là tiểu bang quan trọng nhất bỏ phiếu vào ngày 17/3 khi được phân bổ tới 219 phiếu đại biểu.

Trong khi đó, Joe Biden được dự báo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Illinois.

Illinois được phân bổ 155 phiếu đại biểu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020-là tiểu bang có số phiếu đại biểu lớn thứ hai trong đợt bầu cử ngày 17/3 này.

Với khoảng 4% các khu vực của tiểu bang Illinois báo cáo kết quả, ông Biden đã giành tới 60% số phiếu ủng hộ, cách biệt so với khoảng 32% số phiếu củng hộ mà ông Sanders giành được./.

(TTXVN/Vietnam+)