Chuyển nạn nhân bị thương sau một cuộc không kích ở Đông Ghouta, Syria ngày 9/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/2, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ra thông báo cho biết 227 thường dân thiệt mạng trong tuần trước ở các khu vực do các nhóm đối lập kiểm soát tại Syria có thể là những nạn nhân của tội ác chiến tranh.

Theo thông báo của UNHCR, văn phòng này đã nhận được các báo cáo về tình trạng thương vong của hơn 1.000 dân thường ở Syria trong giai đoạn từ ngày 4-9/2 tại các khu vực do các nhóm đối lập kiểm soát, như tỉnh Idlib và Ghouta.

Thông báo cũng cho biết các cơ quan chức năng cần phải có hành động chấm dứt những tội ác như vậy và vấn đề này ở Syria sẽ được chuyển tới Tòa án Hình sự Quốc tế.

[Hệ thống phòng không Syria bắn hạ máy bay tiêm kích của Israel]

Hiện UNHCR đang nỗ lực thúc đẩy các biện pháp sơ tán và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho dân thường trong vùng chiến sự.

Trong thời gian qua, cuộc xung đột ở Syria có xu hướng lan rộng sang cả những vùng khác. Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch “​nhành Ôliu” nhằm vào tỉnh Afrin - nơi người Kurd kiểm soát.

Còn mới đây, hôm 10/2, Israel đã tiến hành đợt không kích nhằm vào các hệ thống phòng không và mục tiêu có liên quan tới Iran ở Syria. Sau đó, quân đội Syria thông báo đã bắn trúng một máy bay F-16 của Israel./.