Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ coi Triều Tiên là nước bảo trợ khủng bố

Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ ngày 16/6 đã thông qua dự luật đề nghị đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước bảo trợ khủng bố, cùng với Iran, Sudan và Syria.
Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ coi Triều Tiên là nước bảo trợ khủng bố ảnh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un thị sát vụ bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tại một địa điểm ở Triều Tiên. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

Hãng AP đưa tin Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ ngày 16/6 đã thông qua dự luật đề nghị đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước bảo trợ khủng bố, cùng với Iran, Sudan và Syria.

Triều Tiên đã được đưa ra khỏi danh sách trên hồi năm 2008 nhằm tạo thuận lợi cho lộ trình thương lượng giải trừ quân bị để đổi lấy viện trợ vốn đổ vỡ ngay sau đó.

Dự luật trên kêu gọi Bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá xem những hành động chủ ý của Triều Tiên có cấu thành hành vi hỗ trợ khủng bố quốc tế hay không.

Những hành động đó bao gồm ám sát các nhân vật bất đồng chính kiến và bán vũ khí cho các nhóm phiến quân. Tuy nhiên, dự luật trên vẫn cần phải được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.