Van hanh ngoi truong tri gia 22 ty dong cho tre em ngheo Thai Nguyen hinh anh 1Ngôi trường hy vọng thứ hai của Samsung được đặt tại Thái Nguyên. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngày 26/6, Samsung Việt nam và Tổ chức Korea Food for the Hungry International phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức Lễ Khánh thành Samsung Hope School (Trường hy vọng Samsung).

Ngôi trường được xây dưng tại tại xóm Gò Mốc, xã Quyết Thắng (thành phố Thái Nguyên), gồm một khu phòng học chính với diên tích 762m2, khu vực nhà ăn và phòng nghỉ của giáo viên rộng 498m2, khu nhà đa năng có diện tích 374m2.

Với cơ sở hiện đại, tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp học (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh, Samsung Hope School là nơi dành cho khoảng 300 học sinh nghèo tiểu học đến trung học cơ sở tại tỉnh Thái Nguyên.

Tại đây, các em cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa như giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà…

Samsung Hope School có tổng kinh phí xây dựng và phát triển trị giá 950.000 USD (khoảng 21 tỷ đồng) trong 10 năm, trong đó Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và hoạt động năm đầu tiên. Phần kinh phí còn lại sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, hà hảo tâm cũng như các đơn vị khác thuộc Samsung Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho hay, cùng với việc đầu tư vào các dự án tại Việt Nam, tập đoàn đến từ Hàn Quốc luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội.

"Chúng tôi mong muốn Samsung Hope School sẽ góp phần vào việc phát triển tri thức cho các em học sinh, giúp các em nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của mình," ông Shim Won Hwan nói.

Samsung Hope School là ngôi trường thứ hai tại Việt Nam được tài trợ bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Samsung Hope School đầu tiên được đặt tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, hỗ trợ 200 em học sinh với tổng kinh phí 300.000 USD…/.
Trung Hiền (Vietnam+)